Phẫn nộ: Y tá cười cợt trước mặt bệnh nhân tuyệt vọng cầu cứu vì ngạt thở

Hãng AP hôm 19/11 đưa tin, hai y tá Mỹ bị tước giấy phép hành nghề sau khi một đài truyền hình thuyết phục được tòa án tiết lộ một đoạn video bí mật được ghi lại bởi gia đình người cựu chiến binh chết dưới sự chăm sóc “ngược đãi” của họ.

y tá 1 James Dempsey, cựu chiến binh 89 tuổi, liên tục ấn nút kêu gọi sự giúp đỡ của những y tá ở viện an dưỡng khi ông thấy khó thở

Đoạn video được ghi lại vào năm 2014 cho thấy cựu chiến binh Thế chiến thứ hai liên tục ấn nút gọi sự giúp đỡ và nhấn mạnh ông ta không thở được. Các y tá của viện an dưỡng đáng lẽ ra phải dán mặt nạ oxy cho ông thì lại đứng cười cợt khi máy thở bị hỏng và người cựu chiến binh 89 tuổi James Dempsey đang bất tỉnh.

Những người thân của ông James Dempsey ở Georgia (Mỹ) đã kiện Trung tâm Chăm sóc và Phục hồi Sức khỏe Northeast Atlanta vào năm 2014 và cuộc chiến pháp lý kéo dài suốt 3 năm.

 

Ban đầu những y tá, trong đó bao gồm một người giám sát điều dưỡng, khẳng định khi phát hiện ông Dempsey ngừng thở, họ đã vội vã thực hiện hồi sức tim phổi chờ các nhân viên y tế đến. Tuy nhiên, đoạn video lại cho thấy điều ngược lại. Khi những y tá không thành công trong việc cố gắng khởi động lại máy oxy và ông Dempsey mất dần ý thức, cả ba dường như đã cùng bật cười. Thậm chí y tá giám sát còn cười phá lên.

y tá 2 Những y tá cười phá lên khi không khởi động được máy oxy trong khi người cựu chiến binh đang mất dần ý thức

Phải đến khi đoạn video được công chiếu, các y tá mới thừa nhận đó thực sự là một sai lầm của họ.

Trả lời phỏng vấn của báo giới địa phương, Tim Dempsey - con trai của người cựu chiến binh - cho biết, thoạt đầu họ cũng tin rằng ông Dempsey ra đi rất thanh thản khi ông ấy vẫn còn chìm trong giấc ngủ. Tuy nhiên, khi xem lại đoạn video, Tim cho biết anh thực sự sốc trước thái độ vô tâm lạnh lùng đến rợn người của những y tá.

Bạn đang đọc bài viết Phẫn nộ: Y tá cười cợt trước mặt bệnh nhân tuyệt vọng cầu cứu vì ngạt thở tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]

Nguồn: tintuc.vn