Bắt gặp Rolls-Royce Cullinan mới thử nghiệm tại châu Âu

.

Mới đây, một nguyên mẫu thử nghiệm của Cullinan mới đã được bắt gặp tại châu Âu. Mặc dù được bao phủ bởi lớp ngụy trang khá dày, nhưng những đường nét của Cullinan cũng không thể bị che giấu.

Từ những hình ảnh chụp được, có thể thấy Rolls-Royce Cullinan sở hữu một lưới tản nhiệt rộng với các cạnh bên bằng phẳng. Chiếc xe còn nhận được một tấm thân ngụy trang trên nắp cốp xe để che đi hình dạng thực tế, nguyên mẫu thử nghiệm của Cullinan được trang bị đèn hậu tạm thời.

Chiếc xe trông khá ấn tượng tuy nhiên nó lại không được gọi là một chiếc SUV. Bởi vì hãng xe sang Anh Quốc sử dụng thuật ngữ "thể thao" cho những sản phẩm của thương hiệu, do đó Rolls-Royce chỉ gọi Cullinan là một chiếc xe gầm cao và cao cấp.

Cullinan hoàn toàn mới được xây dựng trên một nền tảng nhôm chuyên dụng giống như Phantom thế hệ mới, với trọng lượng dự tính được giảm đáng kể. Cả hai chiếc xe mới của Rolls-Royce đều sẽ được trang bị phiên bản nâng cấp của động cơ V12 từ thương hiệu.

Rolls-Royce Project Cullinan - chiếc xe gầm cao dẫn đầu phân khúc SUV sang trọng

Bên cạnh đó, một phiên bản plug-in hybrid cũng có thể sẽ được cung cấp cho Phantom và Cullinan trong tương lai gần. "Cullinan là chiếc xe sẽ kết hợp các yếu tố sang trọng từ Phantom với khả năng off-road 4x4 thực sự." Nhà thiết kế chính của Rolls-Royce, ông Giles Taylor chia sẻ.

Về khoang cabin, chắc chắn Cullinan sẽ cung cấp cho hành khách một không gian nội thất cực kỳ sang trọng. Cullinan cũng được mong đợi sẽ chia sẻ cụm công cụ kỹ thuật số như trên Phantom. Ngoài ra, Rolls-Royce cũng hứa hẹn rằng một hệ thống treo mới cung cấp một chuyến đi êm dịu đầy sức hút vì vậy hành khách sẽ có được những chuyến đi thoải mái nhất có thể.

Theo kế hoạch, Cullinan sẽ được bán ra vào năm 2018, do đó công chúng có thể sẽ sớm được "diện kiến" phiên bản sản xuất hoàn chỉnh của Cullinan trong năm nay, rất có thể là tại Triển lãm Frankfurt 2017 diễn ra vào tháng Chín. Giá bán dự tính của Cullinan có thể sẽ cao hơn so với Phantom.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Nguồn: xehay.vn