Kia Stonic 2018 tiết lộ thêm một vài thông tin trước khi "hạ lốp" tại Frankfurt 2017

.

Mặc dù hãng xe Hàn Quốc đã nỗ lực hết mình để đem đến cho mẫu xe mới của mình nét đặc trưng riêng biệt ở ngoại thất, đặc biệt là ở mặt trước với lưới tản nhiệt của thương hiệu cũng như tên logo Kia, tuy nhiên có thể thấy giữa Kia Stonic và Hyundai Kona vẫn có những sự tương đồng rõ rệt.

Vì hai mẫu xe “chị em” này sở hữu vóc dáng và hình ảnh tương tự nhau, nên cả hai công ty đã phải cung cấp các tùy chọn sửa đổi như cấu hình hai tông màu với các mái xe khác nhau. Ngoài ra, Kia Stonic cũng được đánh giá cao khi tung ra các tùy chọn của vỏ gương chiếu hậu ngoài.

Hiện tại, Kia vẫn chưa tiết lộ thông tin gì về khoang cabin của Stonic, ngoại trừ việc đưa ra một bức ảnh nội thất duy nhất, cho thấy không gian bên trong xe của Stonic sẽ có nhiều sự khác biệt hơn so với Hyundai Kona, nhờ bảng điều khiển và những nét trang trí khác nhau trong mỗi chiếc xe.

Giống như nhiều “anh em” khác, Kia tiếp tục sử dụng màu sắc rực rỡ trên Stonic, cụ thể là các viền màu cam xuất hiện trên bảng điều khiển trung tâm của xe.

Kia Stonic sẽ chia sẻ hệ truyền động với "chị em" Hyundai Kona

Những chi tiết chính thức về Kia Stonic hiện vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên chiếc SUV được mong đợi sẽ có cùng kích thước với Hyundai Kona: chiều dài 4.165mm, rộng 1.800mm, cao 1.550mm và chiều dài cơ sở 2.600mm.

Về truyền động, là "chị em" của Hyundai Kona, Kia Stonic được cho là sẽ chia sẻ các hệ truyền động với Kona. Điều này có nghĩa là Stonic sẽ được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (tùy chọn), cùng tất cả các động cơ trên Hyundai bao gồm: đơn vị 2.0 lít 147 mã lực và động cơ tăng áp 1,6 lít 175 mã lực.

Các thị trường ngoài Bắc Mỹ sẽ nhận được thêm động cơ xăng tăng áp T-GDI 1.0 lít và động cơ dầu diesel 1,6 lít. Hyundai cũng đã công bố một phiên bản xe điện hoàn toàn cho chiếc Kona, vì vậy nhiều người cho rằng điều này cũng có thể được áp dụng cho Stonic trong tương lai.

Theo kế hoạch, Kia Stonic mới sẽ được chính thức giới thiệu tới công chúng tại Triển lãm Frankfurt diễn ra vào tháng Chín năm nay.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: xehay.vn