[VIDEO] Phát hiện một nguyên mẫu Lamborghini Urus đã rất gần với phiên bản sản xuất

.

Là “người kế thừa” tinh thần LM002, Lamborghini Urus đã trải qua một khoảng thời gian dài xem xét từ mẫu xe concept đã được công bố vào năm 2012 tại Triển lãm Bắc Kinh.

Dự kiến nằm dưới nắp capo của xe sẽ là một động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít, sản sinh công suất khoảng 650 mã lực. Sau khoảng một năm kể từ ngày chính thức "lên kệ", Urus sẽ có thêm một phiên bản thứ hai sử dụng hệ truyền động plug-in hybrid.

Trên thực tế, Urus chính là chiếc xe sản xuất sử dụng động cơ tăng áp đầu tiên của Lamborghini và cũng là mẫu xe điện đầu tiên của hãng siêu xe Ý dưới hình thức một phiên bản plug-in hybrid, hứa hẹn sẽ được ra mắt vào quý II năm 2019.

Những bức ảnh lần này cho thấy nguyên mẫu mới gần như tương tự với chiếc xe chạy thử nghiệm đã được phát hiện vào tháng trước. Chiếc xe vẫn được bọc ngụy trang toàn bộ thân xe, nhưng dù có như vậy chúng ta vẫn hoàn toàn có thể nhận thấy đây là một chiếc xe rất gần với phiên bản sản xuất.

Chiếc xe tiếp tục xuất hiện với đường dốc mái trượt sâu, và một cặp lỗ thông gió lớn trên mặt trước xe. Trong khi đó, phía sau xe lại kết thúc với hệ thống ống xả quad (4 ống) mạnh mẽ.

[VIDEO] Bắt gặp Lamborghini Urus đang "lao mình" trên đường đua Nurburgring

Mặc dù liên tục đưa Urus ra chạy thử nghiệm, nhưng Lamborghini cũng đã khẳng định từ vài tháng trước rằng hãng siêu xe Ý không có ý định thiết lập một kỷ lục SUV tại Nurburgring với Urus, thay vào đó Lamborghini chỉ muốn tập trung vào việc đảm bảo chiếc xe sẽ mang lại hiệu suất ấn tượng khi di chuyển trên đường phố cũng như những đoạn đường khó khăn hơn, off-road hơn.

Tuy nhiên, về cơ bản, Urus vẫn là một chiếc SUV mạnh mẽ với 650 mã lực, và nó sẽ cố gắng hạ bệ Alfa Romeo Stelvio Quadrifoglio với kết quả hoàn thành vòng đua “Địa ngục xanh” trong vòng chưa đến 7 phút 59 giây.

Theo kế hoạch, Lamborghini Urus mới dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm nay. Các fan hâm mộ của Lamborghini có thể sẽ được chiêm ngưỡng Urus tại Frankfurt Motor Show diễn ra vào tháng Chín năm nay hoặc thậm chí sớm hơn trong một sự kiện giới thiệu trực tuyến.

Trong khi Urus không có ý định nỗ lực để phá vỡ kỷ lục SUV nhanh nhất tại Nurburgring, tập đoàn Volkswagen lại vô cùng hứng thú với điều này. Và “tuyển thủ” được VW đưa ra chính là chiếc Porsche Cayenne mới – đã được khẳng định sẽ nhận được một phiên bản Turbo S E-Hybrid. Nếu phiên bản Turbo S E-Hybrid của Cayenne có hệ truyền động giống hệ như Panamera Turbo S E-Hybrid thì chiếc SUV của Porsche sẽ mạnh mẽ hơn Urus đáng kể, với con số công suất lên đến 671 mã lực.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Nguồn: xehay.vn