Tuần phim Tây Ban Nha

.
Khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức 5 tác phẩm nổi bật của điện ảnh đương đại Tây Ban Nha, thuộc nhiều thể loại hài kịch, chính kịch, giật gân. Qua đó, sẽ có cái nhìn rõ hơn về nền điện ảnh đầy sáng tạo của Tây Ban Nha, quốc gia xếp thứ 4 tại Châu Âu và thứ 8 trên thế giới về số lượng các tác phẩm điện ảnh.
Tuần phim là hoạt động nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Tây Ban Nha.
Trong chương trình LHP năm 2017, BTC sẽ lần đầu tiên ra mắt bộ phim “Thị Mai”, tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Tây Ban Nha được quay tại Việt Nam. Nhân dịp này, đạo diễn phim Patricia Ferreira và nhà sản xuất Larry Levene của phim sẽ chia sẻ kinh nghiệm về quá trình quay phim tại Việt Nam và gặp gỡ khán giả tại buổi chiếu phim mở màn của LHP vào ngày 18/10.


Bên cạnh hoạt động chiếu phim, chương trình LHP năm nay còn bao gồm nhiều hoạt động bên lề nhưng không kém phần quan trọng như:, lễ khai mạc LHP diễn ra tại trụ sở Đại sứ quán, hội nghị bàn tròn giữa các nhà làm phim của Việt Nam và Tây Ban Nha, cùng một số hoạt động khác nhằm tăng cường giao lưu kết nối giữa nền điện ảnh của hai nước, cũng như nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong tương lai.

Nguồn: baotintuc.vn