Doanh nghiệp 24h: Bán cổ phần Sabeco, cách nào lợi nhất?

Bán tiếp cổ phần nhà nước tại Sabeco: Cách nào lợi nhất?
Báo cáo được Công ty cổ phần Chứng khoán TP.HCM (HSC) công bố mới đây cho biết, theo một công văn đề ngày 30/8/2017 của Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp, Nhà nước sẽ bán 53,59% cổ phần tại Sabeco. Nhiều khả năng, phương thức bán cổ phần sẽ là đấu giá.
“Tuy nhiên, chưa biết việc bán cổ phần sẽ được thực hiện một lần hay nhiều đợt. Nếu được làm theo cách thức tương tự như trường hợp của Vinamilk, thì nhiều khả năng, cổ phần nhà nước sẽ được bán ra theo các đợt khác nhau”, báo cáo của HSC nêu.
Trước đó, tại cuộc họp báo tháng 7/2017, đại diện Bộ Công thương cho biết, Sabeco đã ký hợp đồng với tư vấn giải pháp thoái vốn theo hình thức đấu thầu rộng rãi với liên doanh gồm Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt, Công ty Ernst & Young và Công ty cổ phần Thông tin và Định giá Việt Nam. Sau khi đơn vị tư vấn có tờ trình Bộ Công thương về giải pháp thoái vốn tại Sabeco trong tháng 7/2017, Bộ Công thương sẽ báo cáo cụ thể về Đề án Thoái vốn nhà nước tại Sabeco tới Thường trực Chính phủ. (Xem tiếp)
FPT bán 47% vốn của FPT Trading cho Synnex, thu về 932 tỷ đồng
Hôm nay (12/9), CTCP Tập đoàn FPT chính thức ký thỏa thuận hợp tác đầu tư với nhà đầu tư chiến lược Synnex Technology International Corporation (Synnex) - Tập đoàn lớn thứ 3 thế giới về phân phối sản phẩm công nghệ, viễn thông và linh kiện điện tử.
Theo đó, Synnex sẽ đầu tư sở hữu 47% vốn điều lệ tại Công ty TNHH Thương mại FPT (FPT Trading). FPT cho biết, trong thương vụ mà FPT Trading được định giá trên 80 triệu USD này, FPT nhận được 932 tỷ đồng bao gồm tiền nhận được từ Synnex và lợi nhuận giữ lại của FPT Trading.
Bên cạnh đó, FPT cũng tính bán tối đa 5% vốn cho cán bộ của FPT Trading có đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của công ty trong những năm tiếp theo. Sau khi thoái vốn, FPT Trading sẽ được chuyển thành công ty cổ phần. (Xem tiếp)
Licogi 9 bị phạt 40 triệu đồng
Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số 115/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Cơ giới và Xây lắp số 9.
Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số 115/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Cơ giới và Xây lắp số 9, địa chỉ: Số 2, Đường số 1, KCN Biên Hòa 1, Phường An Bình, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai. (Xem tiếp)
Yến Sào Khánh Hóa: IPO thành công gần 8 triệu cổ phần giá bình quân 27.937 đồng/cổ phần
Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) đã có thông báo kết quả đấu giá cổ phần ra công chúng lần đầu (IPO) của Công ty TNHH MTV Nước giải khát Sanest Khánh Hòa (Yến Sào Khánh Hòa).
Theo đó, khối lượng cổ phần đem ra đấu giá là 7.971.640 cổ phần với giá khởi điểm 23.000 đồng/cổ phần. Có 8 tổ chức và 285 cá nhân đăng ký tham gia đấu giá, với tổng khối lượng đặt mua 20.677.820 cổ phần.
Kết quả, giá đấu thành công cao nhất 80.000 đồng/cổ phần, giá đấu thành công thấp nhất 25.300 đồng/cổ phần, giá đấu thành công bình quân 27.937 đồng/cổ phần, cao hơn giá khởi điểm 21,5%. Và có 2 tổ chức cùng 132 cá nhân trúng giá. (Xem tiếp)

LINH LINH

Tin liên quan
  • Doanh nghiệp 24h: Bán ốc vít cho Samsung, doanh nghiệp thu vài trăm tỷ mỗi năm
  • Doanh nghiệp 24h: Một công ty bị 6.000 công nhân đình công vì quy định quá vô lý
  • Doanh nghiệp 24h: Ông lớn Mobifone làm ăn ra sao 6 tháng đầu năm?
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Doanh nghiệp, sabeco, fpt
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn