Khoai lang miền Tây rớt giá

Theo ghi nhận của chúng tôi tại nhiều tỉnh miền Tây như Vĩnh Long, Kiên Giang… giá khoai lang vẫn đang tiếp tục giảm sâu. Hiện tại khoai lang Nhật đang được cái thương lái thu mua tại đồng với giá chỉ từ 3.000 – 4.000 đồng/ kg, khoai lang đỏ 1.500 – 2.500 đồng/kg. Với mức giá này thì người trồng khoai lang đang bị lỗ.
Nhiều hộ trồng khoai lang cho NNVN biết, để trồng 1 ha khoai lang phải đầu tư sản xuất từ 12 - 13 triệu đồng, sau 4 tháng cho thu hoạch năng suất từ 27 - 30 tấn/ha. Trung bình giá thành sản xuất 1kg khoai bình quân mất 4.000 – 4.500 đồng, còn giá như thương lái đang mua vào thời điểm này, người trồng bị lỗ từ 2.000-2.5000 đồng/ kg.
Trao đổi với chúng tôi, nhiều thương lái cho biết, khoai lang chủ yếu trồng xuất khẩu ra nước ngoài đa số là xuất khẩu sang Trung Quốc làm cho giá cả phụ thuộc vào biến động thị trường Trung Quốc… Cùng với đó, hiện các tỉnh trên Tây Nguyên cũng đang vào vụ thu hoạch khoai lang khiến nhu cầu thị trường trong nước cũng dôi ra, khiến giá khoai lang giảm đi đáng kể.

Theo Nông Nghiệp

Tin liên quan
  • Chanh mất giá, lá chanh xuất ngoại
  • Lần đầu tiên thịt gà Việt Nam được xuất khẩu sang Nhật Bản
  • “Chứng thư” đi toàn cầu cho ngành chăn nuôi
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: nông sản, xuất khẩu, nông dân, giá cả, thu mua, thị trường trong nước
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn