Chơi game vô độ, cô gái 21 tuổi bị mù một bên mắt

.

Honor of Kings là game di động chiến thuật đấu trường do Garena phát hành. Đây làtựa game mobile đạt doanh thu cao nhất thế giới tính theo quý 1 năm 2017.

Wu Xiaojing, 21 tuổi, nhân viên kế toán ở Quảng Đông, Trung Quốc là fan trung thành của trò chơi này. Cô bắt đầu chơi từ đầu năm nay và dành toàn bộ thời gian rảnh để "cày" game.

Chơi game di động khiến mắt bị quá tải dẫn đến mù lòa. (Ảnh minh họa)

Wu Xiaojing cho biết có những ngày nghỉ, cô không ra ngoài mà ngồi chơi game tới 7 - 8 tiếng đồng hồ liên tục, không ăn uống, nghỉ ngơi và thậm chí là... đi vệ sinh. Có những ngày Wu chơi game tổng cộng 16 tiếng, từ 6 giờ sáng đến 2 giờ đêm.

Ngày Chủ nhật 1/10 vừa qua,Wu tiếp tục "cày"Honor of Kings như thường lệ. Đột nhiên mắt phải của cô không nhìn thấy gì và phải vào bệnh viện kiểm tra. Bác sĩ thông báo Wu bịtắc động mạnh võng mạc, mù mắt phải và mất cảm nhận ánh sáng.

Nguyên nhân dẫn đến việc này là do mắt làm việc quá nhiều dẫn đến quá tải. Bệnh này thường chỉ xuất hiện trên người già chứ hiếm khi xảy ra với một cô gái 21 tuổi như Wu Xiaojing. Hiện giờ thay vì nằm chơi game, Wu phải nằm trên giường bệnh và hoàn toàn suy sụp tinh thần.

Wu Xiaojing hoàn toàn suy sụp sau khi biết tin mình bị mù mắt vì chơi game. (Ảnh: DailyStar)

Wu cho biết cô cảm thấy rất hối hận vì đã không nghe lời khuyên của bố mẹ, bạn bè về việc hạn chế chơi game và nên ra ngoài đi chơi hay tập thể dục. Hiện các bác sĩ đang tìm cách để có thể lấy lại thị lực cho Wu, nhưng hi vọng rất mong manh.

So với game máy tính, chơi game trên di động khiến mắt mệt mỏi hơn rất nhiều do màn hình có kích thước nhỏ và người chơi thường xuyên nằm, ngồi ở các tư thế khác nhau dẫn đến việc mắt phải điều tiết liên tục.

Xem thêm

  • Cây “bút chì“ độc đáo thường được trồng làm hàng rào: Cẩn trọng cây có độc gây mù mắtCây “bút chì“ độc đáo thường được trồng làm hàng rào: Cẩn trọng cây có độc gây mù mắt
  • Mẹ vừa nhuộm tóc, con trai 2 tuổi bị mù mắt tạm thời sau 20 phút ôm mẹ ngủMẹ vừa nhuộm tóc, con trai 2 tuổi bị mù mắt tạm thời sau 20 phút ôm mẹ ngủ
  • Trốn truy nã 24 năm sau khi tạt axit làm mù mắt Trốn truy nã 24 năm sau khi tạt axit làm mù mắt "chồng hờ"
  • Mẹ tình cờ phát hiện con trai bị mù mắt nhờ một bức ảnh đăng tải trên FacebookMẹ tình cờ phát hiện con trai bị mù mắt nhờ một bức ảnh đăng tải trên Facebook
 
Nguồn: xahoi.com.vn