Học sinh trường Lương Thế Vinh sốc khi biết thầy Văn Như Cương qua đời

.

Có mặt tại trường THPT dân lập Lương Thế Vinh vào sáng thứ 2 đầu tuần, không khí toàn trường im ắng.

Sáng sớm, nhiều học sinh còn chưa biết tin thầy Văn Như Cương qua đời nhưng sau đó thông tin đã lan truyền rất nhanh. Các thầy cô vẫn cố gắng giảng dạy bình thường, động viên các con an tâm học hành nhưng gương mặt ai cũng buồn bã", đại diện nhà trường cho biết thêm.

hoc sinh truong luong the vinh soc khi biet thay van nhu cuong qua doi - 1

Trường Lương Thế Vinh sáng nay im ắng, và không tổ chức lễ chào cờ
như thường lệ

Anh Đặng Văn Quỳnh – cháu ngoại thầy Văn Như Cương, đồng thời cũng là người phụ trách văn phòng của nhà trường cho biết: “Sáng nay, cán bộ nhà trường đều đang tập trung lo đám tang cho thầy”.

hoc sinh truong luong the vinh soc khi biet thay van nhu cuong qua doi - 2

Sau tiết học đầu tiên, các em học sinh mới biết tin thầy qua đời

hoc sinh truong luong the vinh soc khi biet thay van nhu cuong qua doi - 3

Học sinh tập trung bàn tán khi nghe tin người thầy đáng kính qua đời

Còn về phía học sinh, em Trần Trung lớp 10A1 chia sẻ: "Em rất sốc khi sáng nay đến trường nghe tin thầy Văn Như Cương qua đời. Trước đó em có biết thầy bị bệnh, nhưng sự ra đi đội ngột này khiến chúng em vô cùng hụt hẫng”.

Trung cho biết sáng nay đến trường nhiều bạn vẫn chưa biết tin, chỉ khi hết tiết học thứ nhất thông tin mới được lan truyền đi khắp trường.

hoc sinh truong luong the vinh soc khi biet thay van nhu cuong qua doi - 4

hoc sinh truong luong the vinh soc khi biet thay van nhu cuong qua doi - 5

Nét buồn trên gương mặt các em học sinh

Nói về người thầy đáng kính, học sinh Đinh Thị Hải Ngọc (lớp 10A) cho biết bản thân em mới vào trường nhưng được nghe kể nhiều về thầy.

"Thầy như người ông cũng như người thầy đáng kính của chúng em. Phong thái của thầy luôn đĩnh đạc và gần gũi với học sinh. Các bài thầy giảng hay những câu chuyện thầy kể đều là triết lý sống để chúng em học tập theo gương", Ngọc bày tỏ.

Bà Văn Thùy Dương - con gái PGS Văn Như Cương cho biết, lễ viếng PGS được cử hành từ 10h30 đến 12h30 ngày 12/10/2017 (ngày 23/8 Âm lịch) tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, Số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội.

Lễ truy điệu vào hồi 12h30 cùng ngày.

An táng tại đài hoá thân hoàn vũ, nghĩa trang Văn Điển.

 

Xem thêm

  • Chuyện tình yêu 56 năm của PGS Văn Như Cương và vợ: Để đi hết cuộc đời vẫn nắm tay nhau và nói Chuyện tình yêu 56 năm của PGS Văn Như Cương và vợ: Để đi hết cuộc đời vẫn nắm tay nhau và nói "Anh yêu em"
  • Những câu nói ý nghĩa của PGS Văn Như CươngNhững câu nói ý nghĩa của PGS Văn Như Cương
  • Rạng sáng ngày 9/10, thầy Văn Như Cương đã qua đời ở tuổi 80Rạng sáng ngày 9/10, thầy Văn Như Cương đã qua đời ở tuổi 80
  • Thầy Văn Như Cương viết “tâm thư” gửi học sinh dịp Tết Giáp NgọThầy Văn Như Cương viết “tâm thư” gửi học sinh dịp Tết Giáp Ngọ
Nguồn: xahoi.com.vn