Bánh trung thu nhân…ếch, tôm, cua gây sốt thị trường 2017

.

Bánh trung thu nhân tôm hùm đất

Không biết từ bao giờ, các cửa hàng ở Hàng Châu đã bắt đầu bày bán bánh trung thu nhân tôm hùm đất và nhân thịt nướng. Giá một chiếc bánh nhân tôm hùm đất khoảng 27 nghìn đồng, mỗi người chỉ được mua tối đa 2 cái. Bánh thường ra lò 30 phút sau khi có người đặt mua, bởi bánh vừa nướng có vị thơm giòn.

Những người đã nếm thử cho biết vị hơi giống bánh trung thu nhân thịt nướng xào dưa nhưng cay hơn. Nhân bánh khá đầy đặn, gồm 4-5 con tôm nhỏ. Mùi vị không gây quá đặc sắc.

Bánh trung thu nhân ếch xào dưa, nhân bào ngư

Không thua kém Hàng Châu, Thượng Hải cũng sáng tạo ra món bánh mới: bánh trung thu nhân ếch xào dưa (51.000đ/cái), nhân bào ngư (34.000đ/cái), nhân cua, nhân tôm phô mai. Tiền nào của nấy, thịt ếch trong nhân đều được rút xương để tiện cho người ăn, còn bánh nhân bao ngư tặng thực khách nguyên một con bào ngư.

Bánh trung thu nhân tôm phô mai, nhân cua

Đây là lựa chọn vô cùng thích hợp cho những ai nghiền hải sản. Nhân tôm phô mai gồm một con tôm to kèm phô mai Mozzarella cực ngon, giá bán là 34.000đ/cái. Nhân cua gồm thịt cua trộn cùng thịt lợn đen, mang đậm hương vị Thượng Hải, giá bán là 27.000đ/cái)

Bánh trung thu nhân tôm 13 vị

Vừa qua lập thu, người Thượng Hải đã bắt đầu mở bán món bánh trung thu nhân tôm hùm đất 13 vị. Mỗi chiếc bánh có 4 con tôm được tẩm ướp đủ 13 vị, thêm tỏi tươi, nấm bào ngư. Vị bánh đậm đà, mang lại khẩu cảm mới mẻ.

Xem thêm

  • Lạc trôi giữa thiên đường ẩm thực Đài Loan, ăn Lạc trôi giữa thiên đường ẩm thực Đài Loan, ăn "thả phanh" món ngon vỉa hè
  • 14 lễ hội ẩm thực ấn tượng khiến du khách nào cũng phải mê mệt14 lễ hội ẩm thực ấn tượng khiến du khách nào cũng phải mê mệt
  • Pudding nếp cẩm - sự kết hợp hoàn hảo của ẩm thực Á-ÂuPudding nếp cẩm - sự kết hợp hoàn hảo của ẩm thực Á-Âu
  • TP.HCM lọt top những điểm đến có ẩm thực đường phố tuyệt nhất thế giớiTP.HCM lọt top những điểm đến có ẩm thực đường phố tuyệt nhất thế giới
 
Nguồn: xahoi.com.vn