Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25.12
Như Nguyễn Chủ Nhật | 24/12/2017 10:44

Nguồn ảnh: Báo đầu tư

FPTS cho rằng thị trường đang có cơ hội tiếp diễn xu hướng tăng giá.
Nguồn ảnh: Báo đầu tư
hide 21-8-2017-->
 • Section 1
 • Section 2
 • Section 3
 • -->

  Phiên cuối tuần, VN-Index nhanh chóng phục hồi khi đóng cửa tăng 0,7% lên 952,3 điểm cho dù thanh khoản qua khớp lệnh tiếp tục suy yếu so với phiên trước. Dù vậy, giao dịch thỏa thuận tăng đột biến và đóng góp 50,5% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường. Cổ phiếu trở lại trạng thái phân hóa.

  Nhan dinh thi truong chung khoan ngay 25.12
  Ảnh: VnDirect

  Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS (KIS):

  KIS cho rằng rủi ro thị trường hiện tại là không quá lớn nhờ: 1) Bức tranh lợi nhuận quý IV được kì vọng tích cực ở các ngành dẫn dắt như tài chính-ngân hàng, BĐS, bán lẻ, tiêu dùng và vật liệu xây dựng và 2) Xung lực từ hoạt động mua ròng của khối ngoại. Dù vậy, thị trường thiếu câu chuyện mới cùng với kì nghĩ lễ năm mới kéo thanh khoản thị trường tiếp tục suy yếu trong tuần qua. Do đó, VN-Index trong tuần cuối cùng của năm 2017 khó có thể ghi nhận một sự bức phá nhưng KIS tin rằng khả năng VN-Index trở lại đỉnh cũ 970 không quá xa vời.

  Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS):

  FPTS cho rằng thị trường đang có cơ hội tiếp diễn xu hướng tăng giá. Mặt khác, trong thời gian ngắn sắp tới thì thị trường cũng sẽ bước vào đợt công bố thông tin về kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2017. Do đó, nhà đầu tư cần theo dõi kỹ phản ứng của thị trường tại khu vực 960 – 970 điểm để ra quyết định phù hợp. Các phiên hiệu chỉnh, rung lắc nếu xảy ra ,nhưng không vi phạm ngưỡng hỗ trợ mạnh của VN-Index, sẽ là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục, mua vào cổ phiếu tốt với giá thấp hơn. 

  Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC):

  BVSC giữ quan điểm tích cực về xu hướng trung hạn của thị trường. Tuy vậy, BVSC cho rằng trong ngắn hạn, thị trường nhiều khả năng sẽ trải qua nhịp đi ngang tích lũy với sự phân hóa cao giữa các nhóm ngành cổ phiếu. Quan sát sự chuyển biến tích cực của các chỉ báo kỹ thuật trên khung thời gian tuần, BVSC cho rằng nhiều khả năng chỉ số sẽ sớm bứt phá khỏi vùng kháng cự 965-970 điểm để hướng đến các mốc điểm cao mới trong trung hạn. 

  Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC):

  VCSC cho rằng tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực đối với tất cả các chỉ số chứng khoán và nhiều khả năng những VN-Index, HNX-Index hay VNMidcap sẽ tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần nhờ tác động của lực cầu được thúc đẩy bởi các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn. Tuy nhiên, tâm lý nghi ngờ vẫn sẽ hiện hữu và sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra.

  Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC):

  VN-Index tăng điểm nhờ một số cổ phiếu trụ cột, trong khi HNX-Index tiếp tục giảm điểm. VDSC nhận định rằng nhìn chung xu hướng tăng của thị trường trong ngắn hạn đang bị nghi ngờ. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu.

  Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được Nhịp Cầu Đầu Tư trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

  --Hide 29-1-2018-->
  TAGS:    FPTS , KIS , BVSC , VDSC
  Nguồn: nhipcaudautu.vn