Rolls-Royce Phantom 2018 đầu tiên chuẩn bị lên đường về Việt Nam

.

Một doanh nghiệp chuyên nhập khẩu xe sang từ Mỹ về Việt Nam vừa cho biết đây sẽ là chiếc Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 8 đầu tiên trong nước. Theo chia sẻ từ đơn vị này, chiếc Phantom này vẫn chưa có khách đặt mua. Chiếc xe siêu sang mang màu sơn ngoại thất và màu nội thất giống hệt so với chiếc Phantom 2018 mà Rolls-Royce giới thiệu lần đầu tiên tới công chúng.

So với thế hệ trước, Rolls-Royce Phantom 2018 có thiết kế trẻ trung hơn, bớt đi những đường nét khối hộp. Tuy nhiên, hãng xe sang gốc Anh quốc vẫn giữ những nét đặc trưng để Phantom vẫn già dặn và chững chạc hơn so với Ghost và Wraith.

Rolls-Royce Phantom 2018 đầu tiên chuẩn bị lên đường về Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Phantom VIII được giới thiệu lần đầu tiên. Ảnh: Rolls-Royce.

Mang trong mình công nghệ của BMW, mẫu xe Phantom mới được trang bị đèn laser với tầm chiếu xa tới 600 m, hệ thống giải trí đa thông tin đến từ màn hình 12,3 inch trung tâm cùng các công nghệ an toàn chủ động hàng đầu tương tự BMW 7-Series.

Trong khi đó, những đặc trưng đã làm nên tính biểu tượng cho Rolls-Royce hàng thập kỷ nay vẫn được duy trì, từ thép đánh bóng bằng tay, vật liệu da bò cao cấp từ những con bò nuôi riêng biệt đến phần ốp gỗ với hàng chục lớp dát mỏng xếp chồng lên nhau… Đồng hồ vẫn là dạng cơ truyền thống.

Rolls-Royce Phantom 2018 đầu tiên chuẩn bị lên đường về Việt Nam - Ảnh 2.

Nội thất xe nhìn từ hàng ghế sau. Ảnh: Rolls-Royce.

Động cơ V12 dung tích 6,75 lít sản sinh công suất 563 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm, kết hợp hộp số tự động 8 cấp, kéo chiếc xe nặng hơn 2,5 tấn từ 0-100 km/h trong chỉ 5,3 giây.

Điểm mới hoàn toàn khác trên mẫu Phantom VIII là hệ thống gầm bệ được cấu thành từ nền tảng nhôm. Đây cũng là cấu trúc mới được đưa lên mẫu SUV đầu tiên của Rolls-Royce và áp dụng cho hàng loạt mẫu xe siêu sang khác như Ghost, Dawn và Wraith trong thời gian tới.

Rolls-Royce Phantom 2018 đầu tiên chuẩn bị lên đường về Việt Nam - Ảnh 3.

Cấu trúc gầm bệ mới giúp chiếc Phantom chắc chắn hơn 30%. Ảnh: Rolls-Royce.

Rolls-Royce Phantom thế hệ mới được ra mắt vào tháng 7/2017 tại Anh. Đến tháng 10 năm ngoái, mẫu Phantom 2018 đã mở rộng độ phủ sóng ra các quốc gia khác như Mỹ, UAE, Úc cho đến Malaysia… Malaysia là thị trường đầu tiên trong Đông Nam Á đón nhận mẫu xe siêu sang mới này.

Tại Mỹ, một chiếc Rolls-Royce Phantom 2018 có giá từ khoảng hơn 420.000 USD (khoảng 10,5 tỷ đồng). Mức giá này có thể lên xuống hàng chục ngàn USD tuỳ theo trang bị và những yêu cầu thủ công mà chủ xe mong muốn. Giá xe tại nước bạn Malaysia là khoảng 2,2 triệu ringgit (khoảng 12 tỷ đồng).

Một số hình ảnh chiếc Rolls-Royce Phantom 2018 chuẩn bị được đưa về Việt Nam:

Rolls-Royce Phantom 2018 đầu tiên chuẩn bị lên đường về Việt Nam - Ảnh 4.
Rolls-Royce Phantom 2018 đầu tiên chuẩn bị lên đường về Việt Nam - Ảnh 5.
Rolls-Royce Phantom 2018 đầu tiên chuẩn bị lên đường về Việt Nam - Ảnh 6.
Rolls-Royce Phantom 2018 đầu tiên chuẩn bị lên đường về Việt Nam - Ảnh 7.

Chi tiết Rolls-Royce Phantom 2018. Video: SuperCarTube.

Ảnh: Nghĩa Trần

 Chiếc Rolls-Royce Phantom 2018 đặc biệt này được trả gấp rưỡi giá bán thực    

Nguồn: ttvn.vn