Bố trí bàn thờ hợp phong thủy đón năm mới

Xác định rõ mục đích lập bàn thờ

bố trí bàn thờ
Bạn cần xác định rõ mình lập bàn thờ cho người thân hay để cầu lộc, cầu tài, cầu sức khỏe? Việc xác định rõ mục lập bàn thờ sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được những vật dụng bày biện bàn thờ.  

Tìm vị trí phù hợp

cách bố trí bàn thờ
Vị trí đặt bàn thờ cần được lưu ý, bởi nó ảnh hưởng đến việc duy trì nguồn năng lượng của bàn thờ. Bạn nên đặt bàn thờ ở những vị trí cao và trang trọng trong nhà.

Bày biện cả 5 yếu tố phong thủy trên bàn thờ

hướng dẫn bố trí bàn thờ
Trên bàn thờ cần có đủ 5 yếu tố Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ hoặc ít nhất nên có 2 - 3 yếu tố trên. Bạn có bày trí nến trên bàn thờ để tượng trưng cho yếu tố Hỏa và hoa để tượng trưng cho yếu tốt Mộc.

Chọn các biểu tượng

bố trí bàn thờ hợp phong thủy
Khi đã xác định được mục đích để lập bàn thờ, bạn có thể lựa chọn ảnh thờ hay tượng một vị thần biểu tượng cho nguồn năng lượng này.

Nến

bố trí bàn thờ trong nhà
Nến tượng trưng cho yếu tố Hỏa trong phong thủy, là vật dụng rất phổ biến trên bàn thờ. Nến vừa mang ánh sáng, vừa có tác dụng thanh lọc không gian. Bạn cần chọn hình dạng, kích thước và màu sắc nến cho phù hợp với mục đích thờ cúng. Chẳng hạn, nến màu đỏ và màu da cam để cầu tình cảm, nến màu xanh để cầu phúc lợi và sức khỏe. Nến trắng để cầu thành công trong sự nghiệp.

Hương

hương
Hương là một vật không thể thiếu trên bàn thờ. Bạn nên chọn loại hương trầm thơm để tạo bầu không khí linh thiêng cho căn phòng.

Hoa

hoa tươi
Hoa mang đến nguồn năng lượng tươi mới và dồi dào cho không gian thờ cúng.
Nguồn: dothi.net