Những ý tưởng thiết kế "lạc hậu", không còn phù hợp với xu hướng nội thất hiện đại

Ngôi nhà là tổ ấm để mỗi con người tìm về sau một ngày lao động, học tập. Do vậy, việc bố trí ngôi nhà sao cho mọi người đều cảm thấy thực sự thoải mái là vấn đề cần được lưu tâm hàng đầu. Dưới đây là 10 ý tưởng thiết kế nội thất đã không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại mà bạn nên tránh để có được một tổ ấm đúng nghĩa.

1. Trần nhiều tầng
Trần nhiều tầng
Trần nhà nhiều tầng với đèn là xu hướng của những năm 2000, hiện tại ý tưởng trang trí trần nhà này đã không còn phù hợp. Xu hướng hiện tại là loại bỏ hết những thứ rườm rà, phúc tạp, giữ cho trần nhà càng đơn giản càng tốt. Trang trí nhà bằng đèn màu trước  đây cũng rất được ưa chuộng, nhưng không còn "hợp thời trang" ở thời điểm hiện tại.
2. Buồng và vòm
Buồng và vòm
Những bức tường thạch cao giả và các nhịp cuốn cầu thang là những ý tưởng thiết kế lỗi thời, đặc biệt tối kỵ với những căn hộ nhỏ. Trên thực tế, chúng không có bất cứ chức năng nào nhưng lại chiếm khá nhiều không gian. Thiết kế nhà hiện đại thiên về sự tối giản, không có cửa và các nhịp cuốn. Để ngăn cách không gian, bạn có thể sử dụng các tấm kim loại mỏng.
3. Bố trí nội thất dọc bức tường
Bố trí nội thất dọc bức tường
Thay vì sử dụng những tủ quần áo khổng lồ và các đồ nội thất theo phương đứng, các chuyên gia cho rằng nên sử dụng những nội thấp thấp, nhỏ, kéo dài.
4. Tranh tường
Tranh tường
Các chuyên gia cũng khuyên bạn không nên sử dụng tranh khắp tường mà nên sử dụng những bức tranh nhỏ, gạch men hay tấm gỗ trang trí. Những đồ trang trí như vậy dù nhỏ nhắn nhưng lại tạo được điểm nhấn, sự thanh lịch và đơn giản cho căn phòng.
5. Tủ nhiều ngăn
Tủ nhiều ngăn
Xu hướng thiết kế hiện đại là càng đơn giản càng tốt. Chính vì vậy, các nhà thiết kế khuyên bạn nên lựa chọn tủ quần áo có ít ngăn, tủ mở hoặc tủ quần áo cánh lùa.
6. Nội thất "có đôi có cặp"
Nội thất "có đôi có cặp"
Giường ngủ, tủ đầu giường, tủ quần áo... cùng chất liệu, cùng thiết kế đã trở nên lỗi thời. Các nhà thiết kế cho rằng nên chọn mua nội thất theo những bộ khác nhau.
7. Trang trí toàn bộ phòng
Trang trí toàn bộ phòng
Sử dụng chung một hình nền cho cả căn phòng là đi ngược lại với xu hướng thiết kế hiện đại. Lời khuyên được đưa ra là hãy chọn màu sơn khác cho bức tường đầu tiên bạn nhìn thấy khi vào phòng.
8. Buồng tắm vòi hoa sen
Buồng tắm vòi hoa sen
Những chiếc buồng tắm kín mít như thế này đã không còn phù hợp nữa. Thay vào đó, bạn nên sử dụng vách kính.
9. Bàn làm việc
Bàn làm việc
Chiếc bàn làm việc được thiết kế để đặt case máy tính đã là nội thất của quá khứ. Bạn nên chọn những chiếc bàn nhỏ gọn, hợp thời trang hơn.
10. Bàn bếp, bàn ăn
Bàn bếp, bàn ăn
Xu hướng hiện tại là sử dụng bàn và ghế có độ cao vừa phải để chúng ta cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi dùng bữa.
Nguồn: dothi.net