Toyota tiếp tục để mất ngôi vị số 1 vào tay Volkswagen

Toyota tiếp tục để mất ngôi vị số 1 vào tay Volkswagen
 
Ngày 30/1, Toyota công bố lượng tiêu thụ năm 2017 đạt kỷ lục 10,39 triệu xe, tăng 2,1% so với năm 2016. Con số mới nhất của Toyota bao gồm kết quả từ Daihatsu Motor và Hino Motors. Trước đó, hãng ước tính lượng tiêu thụ chỉ khoảng 10,35 triệu phương tiện.
 
Ở Nhật Bản, số lượng xe Toyota bàn giao cho khách hàng tăng 4,5% lên 2,33 triệu chiếc. Lượng tiêu thụ tại các thị trường nước ngoài cũng tăng 1,4% lên 8,05 triệu xe. Đáng chú ý là sự tăng trưởng ở phân khúc hybrid châu Âu, nơi những quy định về khí thải ngày càng “hà khắc”. Trái ngược với châu Âu và Trung Quốc, lượng tiêu thụ tại Mỹ hay Trung Đông giảm lần lượt 0,6% và 14,9%.
 
Tuy nhiên, những kết quả trên chưa đủ để Toyota vượt qua “ông lớn bê bối” Volkswagen (vị trí số 1) với 10,74 triệu xe đến tay người tiêu dùng, tăng 4,3% trong cùng khoảng thời gian.
 
Khoảng cách giữa Volkswagen và Toyota chủ yếu đến từ các thị trường mới nổi, đặc biệt Trung Quốc. Tại đây, nhà sản xuất của Đức đạt mức tăng trưởng 5,1% lên 4,18 triệu xe.
 
Vị trí thứ 2 thuộc về Renault-Nissan-Mitsubishi với kết quả 10,61 triệu xe, tăng 6,5%. Đây là lần đầu tiên, liên minh giành được thứ hạng này, tăng 2 bậc so với năm 2016.
 
Đại diện Nissan và Mitsubishi Motors cho biết lượng tiêu thụ của họ cải thiện đáng kể ở thị trường Trung Quốc nhờ sự phổ biến của các dòng xe thể thao đa dụng. Kết quả ở Mitsubishi cũng “tiến bộ” hơn khi hãng “hồi phục” sau bê bối khí thải từng gây chấn động ngành công nghiệp.
 
 
qc VIMS mobile
Nguồn : Songmoi.vn
Nguồn: www.otoxemay.vn