Hậu quả khó lường khi nạo phá thai ở tuổi dậy thì

Có nhiều nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng nạo phá thai ở giới trẻ, do thiếu kiến thức, thiếu hiểu biết, không tự làm chủ được bản thân, thích cuộc sống thụ hưởng, buông thả thì thường dễ mắc phải điều này. Hơn nữa, việc phá thai còn là một tội ác khiến người nữ dễ bị ám ảnh, dằn vặt lương tâm, làm suy sụp tinh thần và ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình sau khi kết hôn.

Nếu nạo hút quá mức, lớp đáy màng trong tử cung bị tổn thương, mặt tổn thương đó có thể dính liền lại với nhau sẽ làm ảnh hưởng đến sự vận hành của tinh trùng và làm cho trứng đã thụ thai khó bám vào, hoặc nếu có thì cũng dễ sảy thai, dẫn đến sự thay đổi về kinh nguyệt.

Khi tử cung bị nạo quá sâu hoặc bị nạo hút nhiều lần, nội mạc tử cung bị tổn thương và teo lại. Kết quả là sau khi sinh con, bộ phận nhau thai dính liền hoặc cấy sâu vào thành tử cung sẽ không thể bong ra được, ảnh hưởng đến sự thu co tử cung và dẫn đến tình trạng xuất huyết nhiều.

Thông thường, sau khi nạo phá thai sẽ không thụ thai lại được nữa, ngoài nguyên nhân dính khoang tử cung còn có khả năng do ống dẫn trứng bị viêm. Khi làm thủ thuật không an toàn có thể gây nhiễm trùng, viêm nội mạc tử cung lan sang ống dẫn trứng, làm cho khoang ống dẫn trứng bị dính, gây ra tắc. Khi ống dẫn trứng tắc lại do miệng ống dẫn trứng bịt lại, đều cản trở tinh trùng và trứng gặp nhau, hiện tượng này gọi là vô sinh.

- PH-

Nguồn: phunukieuviet.com