Những điều tuyệt đối không được làm để có một thai kỳ khỏe mạnh

.

#1. Tự ý dùng thuốc

Tự ý dùng thuốc gây nguy hiểm cho thai nhi

Tự ý dùng thuốc là việc làm vô cùng nguy hiểm cho cả mẹ và con. (Ảnh nguồn: Internet).

Điều này vô cùng nguy hiểm, vì có thể 1 viên thuốc chữa đau đầu thông thường gây sảy thai hay các loại mỹ phẩm có thể gây dị tật ở thai nhi. Đừng quá chủ quan mà tự ý mua và uống thuốc khi chưa thăm khám bác sĩ.

#2. Ăn cho 2 người

Không ít người quan niệm sai lầm là khi mang thai thì phải ăn cho 2 người, ví dụ một người trưởng thành cần tiêu thụ 2200 calories thì khi mang thai phải ăn 4400 calories. Ăn cho hai người chỉ đơn giản bạn tăng 300 calories vào khẩu phần ăn mỗi ngày thôi. Ăn quá nhiều nhưng không có nghĩa thai nhi đủ chất, mà trái lại còn làm tăng nguy cơ tiền sản giật và tiểu đường cho cả mẹ lẫn con.

#3. Lười nói chuyện với con

Đừng nghĩ con chưa ra đời là chưa biết gì, con ở ngay trong cơ thể bạn, hãy làm con thêm yêu mẹ bằng cách đặt tay lên bụng và trò chuyện cùng con; đây cũng là cách giúp phát triển trí não cho thai nhi.

#4. Lười vận động

Mang thai đúng là bà mẹ cần cẩn thận trong mọi việc nhưng không có nghĩa là không vận động. Để có thể dễ dàng sinh nở cũng như tăng sức khỏe sau sinh thì những bài tập yoga là vô cùng cần thiết; giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến xương khớp cho thai phụ.

Mẹ buồn bã gây trầm cảm cho thai nhi

Buồn bã, thường khóc lóc ở thai phụ sẽ khiến thai nhi trầm cảm. (Ãnh nguồn: Internet).

#5. Bỏ bê “tâm hồn”

Tâm trạng của người mẹ ảnh hưởng trực tiếp lên sự phát triển, hình thành tính cách của thai nhi, nếu vì nhiều chuyện trong cuộc sống mà mẹ cứ khóc lóc, đau khổ thì hãy cố gắng đến mức có thể, hãy vì con mà chăm sóc “tâm hồn” theo hướng lạc quan, tích cực. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng thai phụ hay đau khổ buồn phiền thì những đứa trẻ sinh ra đều có sự phát triển tâm sinh lý bất thường, hung bạo và bất trị, hoặc trầm cảm, thần kinh.

#6. Lười uống nước

Mang thai tức là ăn nhiều hơn chính vì thế chất độc thải nhiều hơn, uống nhiều nước không chỉ thanh lọc cơ thể cho mẹ mà còn tạo môi trường thoải mái nhất cho thai nhi. Thiếu nước thì thai nhi không đủ nước ói để bảo vệ cơ thể.

#7. Ăn quá nhiều đồ ngọt

Ăn nhiều đồ ngọt gây bệnh tiểu đường cho cả mẹ và con. (Ảnh nguồn: Internet).

Việc này có thể chính thai phụ cũng không muốn nhưng hãy suy nghĩ cái nào mới thực sự tốt nhất cho mẹ và con. Ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ, đứa trẻ trong bụng chịu nhiều biến chứng dẫn đến bệnh tật. 

Nguồn: phunukieuviet.com