Những thắc mắc “ngượng chín mặt” mà các mẹ bầu không dám hỏi ai

Câu 1: Vì sao các mẹ bầu hay “đánh rắm” liên tục?

Điều này khiến các mẹ thường xuyên “ê mặt” trước mặt nhiều người, thai ngày càng lớn sẽ chèn ép lên ruột và bàng quang của người mẹ, đánh rắm là hành động khiến giảm áp lực của bụng mà thôi.

Câu 2: Vì sao âm đạo hay nhói?

Tình trạng này sẽ thường xảy ra hơn khi thai nhi ngày một lớn, trọng lượng tăng, gây áp lực nén lên vùng xương chậu nên các mẹ đau là điều không tránh khỏi.

Câu 3: Thai nhi có biết cha mẹ đang XXX không?

Có đấy nhé, thai nhi cảm nhận rất rõ mọi sự thay đổi của mẹ dù nhỏ nhất, chẳng hạn như tim mẹ đập nhanh hơn, cơ thể mẹ có những chuyển động “lạ” hơn thường khi. Nhưng các mẹ yên tâm, nếu “yêu nhẹ nhàng” thì cũng không ảnh hưởng gì xấu đến thai nhi.

Câu 4: Sao lông trên người, đặc biệt lông mu mọc nhiều hơn?

Do sự thay đổi của nội tiết tố cơ thể, kích thích sự phát triển của các nang lông, không chỉ lông tay, chân, mà tóc cũng mọc dài, dày hơn, lông vùng kín cũng không ngoại lệ.

Câu 5: Tại sao rặn sinh con là ra luôn cả phân?

Giai đoạn chuyển dạ khiến các mẹ bầu vô cùng đau đớn, mất kiểm soát, việc rặn sinh con thì cả cơ thể vận động nên việc ra luôn phân là hoàn toàn bình thường, các bác sĩ phụ sản hoàn toàn lường trước được điều này. Ngày nay có thuốc giúp các mẹ “đi nặng” trước sinh nên các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm.

Câu 6: Nôn ói nơi đông người phải làm sao?

Tốt nhất các mẹ nên hạn chế ra đường khi không cần thiết, ngoài ra các mẹ nên thủ sẵn ít xí muội, vỏ chanh muối, bao nylon trong túi xách nhé.

Câu 7: Vì sao quần nhỏ luôn ẩm ướt?

Đơn giản do sự thay đổi hooc môn, nội tiết tố trong người khiến tiết dịch vùng kín, để đảm bảo vệ sinh các mẹ nên thay quần nhỏ thường xuyên hơn và tuyệt đối không lạm dụng dung dịch vệ sinh.

Câu 8: Tại sao ham muốn tình dục khi mang thai lại cao hơn bình thường?

Trong thai kỳ, máu được vận chuyển đến âm đạo nhiều hơn gây tác động tích cực đến khả năng sinh lý, các mẹ sẽ đặc biệt ham muốn “yêu đương” với chồng hơn, estrogen lúc này đặc biệt tăng cao kích thích ham muốn và nâng cao khả năng đạt cực khoái của các mẹ bầu.

Nguồn: phunukieuviet.com