Top rau quả giàu canxi hơn cả sữa, các mẹ bầu phải bổ sung cho thai nhi

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa lượng cực lớn kali, photpho, sắt, đặc biệt là canxi giúp phát triển khung xương cho thai nhi không những dài ra mà còn chắc khỏe, giúp mẹ bầu tránh được tình trạng loãng xương sau này. Các loại vitamin bên trong còn giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây bệnh ung thư, bảo vệ sức khỏe toàn diện cho cả mẹ và con.

Tỏi tây

Giàu vitamin, kali và canxi, ngoài ra còn là nguồn axit folic, vitamin nhóm B nuôi dưỡng phát triển hệ thần kinh cho đứa trẻ trong bụng. Các mẹ bầu có thể ăn với mọi hình thức, miễn sao có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cho con mình.

Đậu rồng

Là loại trái chứa nhiều canxi nhất trong các loại đậu. Đậu rồng còn là nguồn các dưỡng chất quý giá mà không phải loại thực phẩm nào cũng có được, như protit, gluxit, cystin, methionin,...giúp xương trẻ phát triển vững mạnh, răng, tóc, móng cũng phát triển, thai nhi đặc biệt thông minh hơn.

Măng tây

Chứa đầy đủ các chất cần thiết giúp phát triển xương, sụn cho trẻ, xây dựng hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho mẹ con. Lượng axit folic dồi dào giúp trí não thai nhi phát triển vượt trội, trẻ sinh ra sẽ vô cùng hoạt bát, minh mẩn, khỏe mạnh.

Cải xoăn

Là 1 trong những loại rau chứa nhiều canxi nhất, lượng canxi nhiều hơn cả sữa lại dễ hấp thu hơn cả. Không những thế, cải xoăn còn chứa nhiều vitamin K vốn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành osteocalcin giúp canxi tập trung nhiều nhất vào xương, qua đó khung xương thai nhi phát triển nhanh chóng.

Giá đỗ

Chứa các chất cần thiết phát triển xương, quan trọng hơn là có chứa phyto-oestrogen và isoflavon chúng kết hợp với nhau tạo thành hợp chất có khả năng ngăn chặn sự bào mòn xương, giúp các phân tử canxi được vận chuyển đến nơi với lượng nhiều nhất. Nhờ đó quá trình phát triển của thai nhi được diễn ra vô cùng suôn sẻ.

Nguồn: phunukieuviet.com