Ly hôn ở tuổi 50, người phụ nữ gửi 5 lời khuyên quý giá đến chị em phụ nữ

#1. Đừng bao giờ trông chờ người đàn ông nuôi mình

Lúc yêu, bất kì người đàn ông nào cũng hứa hẹn rất nhiều điều, kể cả “anh sẽ nuôi em suốt đời”, “cưới em về anh sẽ không để em phải làm gì cả”. Nhưng thực tế, đấy là một trong những câu nói ngọt ngào nhưng vô cùng đáng sợ.

Ly hôn, hai người hai hướng đi, đó là câu chuyện rất bình thường trong đời sống chúng ta. Thế nhưng, liệu biết trước được kết quả bi thảm như vậy, ban đầu ta có dám dấng thân vào?

Người phụ nữ lấy chồng như canh bạc, đặt cược hết tất cả vốn liếng vào người đàn ông, anh ta bỏ rơi cuộc hôn nhân, phụ nữ chúng ta trắng tay. Có thực sự vững chắc hay không khi ta đứng và đi trên đôi chân của người khác?

Chỉ mong càng nhiều người phụ nữ sống thực tế, nỗ lực học tập và làm việc, xây dựng tài chính và sự nghiệp cho riêng mình. Có như thế phụ nữ mới độc lập, có tiếng nói trong cuộc hôn nhân của chính mình.

#2. Hôn nhân không tồn tại sự “im lặng”

Im lặng là cách giết chết mối quan hệ giữa người với người nhanh nhất, đặc biệt trong quan hệ vơ chồng. Có bất kì mâu thuẫn nào thì hãy nói ra với nhau, càng im lặng sự hiểu lầm càng nhân lên đến mức không thể cứu vãn, tất yếu tan vỡ.

Thật ra, cãi vã trong hôn nhân có khi còn đỡ hơn rất nhiều so với “chiến tranh lạnh”. Khi cãi ít ra mỗi người nói suy nghĩ của mình cho đối phương biết, nhờ đó hiểu hơn về người đối diện, dễ thông cảm và đi đến hòa giải.

#3. Phải tránh xa người đàn ông nóng tính

Nóng tính mà còn không có bản lĩnh, thì có gì để bạn yêu thương và gắn kết cuộc đời với người đàn ông như thế?

Người đàn ông nóng tính họ thường chỉ nghĩ cho cái tôi và cái gọi là “tôn nghiêm” của họ, họ sẵn sàng xúc phạm người khác, kể cả vợ con để thõa mãn tâm lý ích kỉ, hèn mọn của mình.

Nóng tính thì ưa bạo hành, bạo lực gia đình sẽ xuất phát từ một lần rồi sau đó là thói quen, mỗi ngày, ngày lại nhiều lần. Thói quen của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Việt là cam chịu, nhẫn nhịn. Sự “chấp nhận sống chung với lũ” này phải chăng không những không cảm hóa được anh chồng, mà còn khiến bạn càng chịu nhiều thiệt thòi hơn.

Do đó, nhất định phải tránh xa người đàn ông nóng tính.

#4. Suy nghĩ thật kĩ về hai loại đàn ông: Bất hiếu hoặc quá hiếu thảo

Phẩm chất của một người đàn ông thể hiện qua thái độ anh ta cư xử với những người xung quanh, với cha mẹ mình. Nếu ngay cả cha mẹ mà còn cư xử không ra gì thì chứng tỏ con người đó vốn bản chất vô ơn, sau này về làm vợ thì chắc chắn những cố gắng hy sinh của bạn không được trân trọng.

Những lời ngọt ngào thuở yêu đương chỉ là tạm thời, dối trá, cái mà bạn phải nếm là những đắng cay trong những ngày hôn nhân dài đằng đẵng.

Còn người đàn ông quá hiếu thảo, thậm chí là “cục vàng của mẹ” thì chắc chắn bạn luôn nhận lấy thiệt thòi nếu có bất kì mâu thuẫn nào với mẹ chồng. Không cần biết ngọn ngành thế nào, chồng sẽ đứng về phía mẹ mình mà chỉ trích bạn.

Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi kết hôn với hai loại đàn ông này, vì nếu chỉ có tình yêu mà không có lý trí thì sau cùng cuộc hôn nhân cũng đi đến ngõ cụt mà thôi.

#5. Là phụ nữ phải có ranh giới của mình trong cuộc hôn nhân

Mọi thứ tốt đẹp nhất là khi cả hai cùng cố gắng chứ không phải một bên hy sinh, một bên hưởng thụ. Bạn sợ người ngoài chê cười vì sự bất hảo của cuộc hôn nhân của bạn? Bạn sợ con mình không có một gia đình trọn vẹn? Cứ như thế bạn vẫn phải vắt kiệt sức của mình để hy sinh cho cuộc hôn nhân này?

Hãy tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc trong cuộc hôn nhân, ít nhất là một nửa. Bạn là bạn đời, là vợ, là mẹ chứ không phải osin hay cái máy đẻ trứng, bạn hoàn toàn xứng đáng được yêu thương, thông cảm, bạn cho đi những gì thì xứng đáng nhận lại những thứ đó.

Nói tóm lại, hãy suy nghĩ thật kĩ về 5 điều trên để không phải trải qua những tháng ngày đau khổ vì hôn nhân, tự biến hôn nhân thành mồ chôn sống bản thân mình. 

Nguồn: phunukieuviet.com