TTCK ngày 3/4: Chỉ số tiếp tục bứt phá trong tháng 4/2018

.
TTCK ngày 3/4: Chỉ số tiếp tục bứt phá trong tháng 4/2018

Thị trường chứng khoán ngày 3/4 được các công ty chứng khoán nhận định như sau:

BVSC: Dòng tiền được dự kiến sẽ phân hóa

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn ngành tài chính tăng điểm mạnh, hỗ trợ diễn biến chỉ số VN-Index trong phiên hôm qua, đồng thời giúp rủi ro điều chỉnh của thị trường chung giảm xuống mức thấp.

Dòng tiền được dự kiến sẽ phân hóa và tập trung ở nhóm cổ phiếu có thông tin tích cực từ mùa Đại hội cổ đông.

Link bài viết

BSC: Chỉ số tiếp tục bứt phá trong tháng 4/2018

Ở phiên giao dịch đầu tiên của tháng 4, thị trường giao dịch tích cực với sắc xanh lan rộng trên nhiều nhóm cổ phiếu. Các cổ phiếu vốn hóa lớn bứt phá tiếp tục dẫn dắt thị trường là VIC, GAS, VCB. Nhóm các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và bất động sản đồng loạt tăng trở lại sau các phiên điều chỉnh trước.

Đáng chú ý, cổ phiếu HCM và VCI tăng trần trong phiên hôm qua. Tâm lý thận trọng đang giảm bớt khi đón nhận các thông tin vĩ mô tích cực giúp thanh khoản thị trường được cải thiện.

BSC nhận định, bối cảnh vĩ mô tích cực và các thông tin trong mùa đại hội cổ đông có thể hỗ trợ chỉ số tiếp tục bứt phá trong tháng 4 này.

SHS: VN-Index sẽ thử thách vùng kháng cự 1.200 điểm

Thị trường đóng cửa phiên đầu tuần với mức tăng khá mạnh của cả 2 chỉ số nhờ sự góp sức của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán bên cạnh một số cổ phiếu trụ như VIC, GAS, MSN vẫn duy trì được sức mạnh.

Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index tiếp tục duy trì Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý lần lượt tại 1.200 điểm và 140 điểm.

Trong phiên giao dịch hôm nay, VN-Index sẽ thử thách vùng kháng cự 1.200 điểm và có thể tiếp tục diễn biến giằng co quanh vùng này khi áp lực bán gia tăng.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý; trong trường hợp nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

PHS: Thị trường có thể tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch tới

Thị trường có phiên bật tăng mạnh và thiết lập đỉnh cao mới. Thanh khoản cũng có sự cải thiện đáng kể  cho thấy tâm lý thận trọng từ các phiên trước có thể đã được cởi bỏ, thị trường có thể tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch hôm nay.

Nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu có kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan và có tính dẫn dắt thị trường trong giai đoạn hiện tại.

Nguồn: doanhnhansaigon.vn