Phụ huynh Trung Quốc đầu tư BĐS tại Mỹ để trang trải học phí

Theo số liệu dẫn từ tờ South China Morning Post, số lượng du học sinh Trung Quốc đang tu nghiệp ở Mỹ hiện đã lên tới gần 40.000 người.

Còn theo số liệu thống kê của Hiệp hội Quốc gia chuyên viên địa ốc Mỹ (NAR), chỉ tính từ đầu năm đến nay, nhóm khách hàng đến từ Trung Quốc, Macau, Hồng Kông và Đài Loan đã đầu tư không dưới 31,7 tỉ USD vào thị trường địa ốc xứ cờ hoa. Trong khi cùng kỳ năm ngoái, con số này là 27,3 tỉ USD. NAR cho biết thêm, nhóm khách hàng này hiện đã mua tổng cộng khoảng 40.572 BĐS tại Mỹ, trong khi cùng kỳ năm ngoái là 29.195.

đầu tư BĐS tại Mỹ
Phụ huynh của các du học sinh Trung Quốc chọn cách đầu tư BĐS tại Mỹ để có tiền trang trải học phí cho con em mình. Ảnh: Sinh viên trong lễ tốt nghiệp của Trường ĐH Columbia ở New York . Nguồn: Tân Hoa Xã

Bà Angela Li, một chuyên viên môi giới tại Công ty BĐS Douglas Elliman (Mỹ) cho biết, khách hàng Trung Quốc (gồm cả công dân Trung Quốc và người Mỹ gốc Hoa) đang tích cực đầu tư vào thị trường BĐS Mỹ. Cũng theo tiết lộ từ bà Angela Li, phần lớn các nhà đầu tư đến từ những thành phố lớn của Trung Quốc trong đó có Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu.

Bà Li cho biết thêm, nếu đầu tư khôn ngoan, nhóm khách hàng này thậm chí có thể thu về từ 30.000-40.000 USD trong 4 năm nhờ cho thuê một BĐS ở một số thành phố đắt đỏ của Mỹ. Khoản tiền này hoàn toàn có thể đủ để trang trải học phí cho con cái. Môi giới này cũng tiết lộ, đa số các phụ huynh chủ yếu tìm kiếm căn hộ nhỏ (giá từ 0,6-1 triệu USD/căn) và căn hộ một phòng ngủ (1-2 triệu USD/căn) ở TP New York. Theo thông tin trên trang USWoo.net, giá cho thuê bình quân của một căn hộ một phòng ngủ ở New York vào khoảng 3.500 USD/tháng.

Anh Christopher Yi, một sinh viên đã tốt nghiệp Trường ĐH Pennsylvania, cho biết, đầu tư vào một căn hộ ở New York trong 8 năm có thể thu về lợi nhuận 220.000 USD. Số tiền này đủ cho một du học sinh trang trải chuyện học hành trong 4 năm ở đây. Còn Richard Yang, một du học sinh tại Trường ĐH Pittsburgh thì tiết lộ, đầu tư vào một căn hộ ở những thành phố hạng 2 hay hạng 3 của Mỹ chẳng hạn như Pittsburgh, bang Pennsylvania, có thể giúp tiết kiệm được khoản tiền thuê nhà.

Nguồn: batdongsan.com.vn