Các mẹ chưa chắc đã biết mẹo chữa chàm tự nhiên này, đảm bảo con khỏi trong vòng nốt nhạc!

.

Bất kì dấu hiệu bất thường nào xuất hiện trên làn da non nớt của trẻ đều làm cho mẹ lo lắng. Đặc biệt là bệnh chàm gây mẩn đỏ, ngứa rát làm bé khó chịu, quấy khóc cả ngày. 

Đa phần các mẹ khi thấy dấu hiệu chàm xuất hiện sẽ tự ý ra hiệu thuốc kể bệnh hoặc cho con đi khám bác sĩ để mua những tuýp kem kháng viêm bôi cho con. Nhiều mẹ yên tâm sử dụng thuốc kháng viêm có chứa chất corticoid vì thấy con nhanh khỏi bệnh. Nhưng đó chỉ là kết quả tức thì còn hậu quả về sau thì nhiều mẹ lại không nắm rõ. Chất corticoid có trong nhiều loại thuốc bôi ngoài da nếu không biết cách sử dụng đúng về liều lượng, về thời gian điều trị có thể sẽ gây teo da, sạm da... đặc biệt với làn da mỏng mạn của bé. 

Mẹo dân gian chữa chàm ở trẻ sơ sinh không phải mẹ nào cũng biết

Chính vì sự lo lắng trên, nhiều mẹ đã lùng tìm cách điều trị dứt điểm bệnh chàm cho con mà không phải dùng đến thuốc tây. Phương pháp dùng tinh dầu dừa thoa lên da của bé được nhiều mẹ lựa chọn và tin dùng. 

Chuẩn bị: 

- 1 quả dừa càng già càng tốt

Cách làm:

Bước 1: Bỏ phần vỏ đen, rửa sạch rồi nạo lấy cơm dừa, sau đó cho chút nước nóng vào xay

Mẹo dân gian chữa chàm ở trẻ sơ sinh không phải mẹ nào cũng biết

Bước 2: Đun sôi nồi nước, bắc xuống chờ nhiệt độ giảm bớt xuống rồi cho cơm dừa vừa xay vào. (Nếu nhiều nước, có thể đổ bỏ bớt trước khi cho cơm dừa vào vì chỉ cần sâm sấp nước là đủ không cần đầy)

Bước 3: Tiếp tục đun khoảng 15 phút rồi tắt bếp

Bước 4: Chờ nồi cơm dừa vừa đun nguội rồi tiến hành xay lại đến khi sánh nhuyễn mới thôi 

Bước 5: Lọc lấy nước cốt dừa bằng khăn xô sạch

Mẹo dân gian chữa chàm ở trẻ sơ sinh không phải mẹ nào cũng biết

Bước 6: Nấu nước cốt dừa nguyên chất vừa vắt đến khi phần cơm dừa tách khỏi dầu dừa và lắng xuống đáy nồi. (Lưu ý để phần cơm dừa không bị sát đáy nồi gây khê hoặc cháy)

Bước 7: Khi phần cơm dừa ngả sang màu nâu sẫm thì có thể chắt dầu dừa ra lọ và để nguội. Như vậy là bạn đã có một lọ dầu dừa nguyên chất cho con dùng dần. 

Mẹo dân gian chữa chàm ở trẻ sơ sinh không phải mẹ nào cũng biết

Cách dùng:

Trước khi thoa tinh dầu dừa cho con, mẹ cần rửa sạch vùng da bị chàm của con rồi thấm khô. Sau đó cho vài giọt tinh dầu vào lòng bàn tay và thoa lên vùng da bị chàm cho con. Mẹ nhớ massage nhẹ nhàng khoảng 5 phút để các dưỡng chất có trong tinh dầu thẩm thấu được nhiều nhất vào da của con. Cứ như vậy, mẹ chăm chỉ thực hiện 2 lần/ngày, chỉ khoảng 3 ngày là con đỡ dần và khỏi. 

Phương pháp dùng tinh dầu dừa chữa bệnh chàm da cho bé vô cùng đơn giản, an toàn mà mang lại hiệu quả tốt, mẹ nào có con đang bị bệnh này làm phiền thì thử áp dụng xem. Chúc các mẹ thành công!

Mẹ Khoai (Hà Nội)

 

Nguồn: emdep.vn