Đóng cửa hay không đóng cửa phòng tắm sau khi sử dụng, sai lầm rất nhiều người mắc phải

.
  • Nhà dùng điện thoại, TV suốt ngày, nhất định phải trồng 10 loại cây hút sóng và bức xạ này
  • 7 sai lầm khi bố trí nhà cửa làm hao mòn sức khỏe của bạn
  • Mẹo nhỏ giúp phòng tắm luôn sạch sẽ mà không tốn nhiều công sức và thời gian
Phòng tắm được thiết kế rất đặc biệt và nó cần phải đảm bảo luôn sạch sẽ để giải quyết các nhu cầu cơ bản hàng ngày của mọi người. Chính vì vậy, việc vệ sinh phòng tắm trở nên đặc biệt quan trọng. Có một thực tế rằng hầu hết tất cả mọi người đều đang loay hoay về cách xử lý cũng như làm sao để cho phòng tắm mình luôn ở trong trạng thái sạch sẽ và thông thoáng nhất.

1. Nên đóng cửa phòng tắm sau khi sử dụng không?  
 
Đóng cửa hay không đóng cửa phòng tắm sau khi sử dụng, sai lầm rất nhiều người mắc phả1
Nhiều người có thói quen không đóng cửa phòng tắm sau khi sử dụng

Phòng tắm luôn đòi hỏi thông thoáng, khô ráo. Chính vì vậy lựa chọn của hầu hết mọi người là sẽ mở cửa phòng tắm ra sau khi sử dụng để giúp thông thoáng nhanh hơn. Nhưng trên thực tế, điều này lại hoàn toàn sai lầm. Tại sao lại như vậy?

Vì sau khi đi vệ sinh hoặc tắm, trong không gian phòng tắm luôn tồn tại lượng lớn vi khuẩn và mùi cơ thể. Nếu bạn mở cửa ra sau khi sử dụng thì các vi khuẩn sẽ khuyếch tán vào trong không khí ở ngoài phòng ngay lập tức. Nó khiến nhà bạn chẳng khác nào phòng vệ sinh cả. Tốt nhất hãy đóng cửa phòng tắm, bật hút mùi và mở các cửa sổ thông gió để không khí cũng như vi khuẩn trong phòng tắm thoát ra hết, nó sẽ an toàn và sạch sẽ hơn rất nhiều.

2. Bàn chải đánh răng và khăn mặt có để trong phòng tắm?
 

Đóng cửa hay không đóng cửa phòng tắm sau khi sử dụng, sai lầm rất nhiều người mắc phả2

Thói quen của mọi người là luôn để bàn chải đánh răng cũng như khăn mặt ở trong nhà tắm để tiện cho việc sử dụng. Nhưng thực tế cho thấy điều này hoàn toàn sai lầm khi trong không khí ở phòng tắm luôn chứa rất nhiều vi khuẩn và mùi. Nó khiến những vật dụng cá nhân luôn ở tình trạng không được sạch sẽ.

Tốt hơn cả là sau khi sử dụng xong, hãy để những thứ đó ở những nơi khô thoáng và tất nhiên là ở ngoài phòng tắm. Sẽ đảm bảo hơn rất nhiều về sức khỏe mỗi khi bạn sử dụng đó.

3. Bột giặt, nước lau sàn hay chất tẩy rửa khác có để trong phòng tắm?
 

Đóng cửa hay không đóng cửa phòng tắm sau khi sử dụng, sai lầm rất nhiều người mắc phả3

Những thứ này luôn được mọi người đặt trong phòng tắm vì nghĩ rằng nó sẽ tiện lợi khi sử dụng, gọn gàng và chúng đều được để trong hộp. Nhưng thực tế, những chất tẩy rửa này đều là những hóa chất không tốt cho sức khỏe nếu chúng ta hít vào. Mỗi lần sử dụng bạn đều phải mở nắp và những hóa chất trong đó sẽ hòa tan vào không khí, khiến cho chúng ta hít vào sẽ bị ảnh hưởng về vấn đề hô hấp và sức khỏe.

Chính vì vậy, hãy để những vật dụng này ở nơi khô thoáng và nơi chúng ta ít tiếp xúc nhất.
 
4. Có nên đặt thùng rác trong nhà vệ sinh?
 

Đóng cửa hay không đóng cửa phòng tắm sau khi sử dụng, sai lầm rất nhiều người mắc phả4

Có nên đặt thùng rác trong nhà vệ sinh không? Và câu trả lời ở đây là: không. Vì như chúng ta đã biết, giấy có chứa rất nhiều vi khuẩn E.coli và các vi khuẩn có hại khác. Nó sẽ hòa tan vào không khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu vẫn muốn sử dụng thùng rác, hãy dùng thùng rác có nắp và đảm bảo rằng bạn vệ sinh chúng mỗi ngày.

 
Theo Sức Khỏe Cộng Đồng 
Tổng hợp những tin tức mới nhất trong ngày
 
 
Nguồn: tinnong.net.vn