Những điểm cần lưu ý khi treo tranh phong thủy tại nơi làm việc để thời vận thuận lợi

  • Treo tranh như thế nào để tránh vận đen, mang may mắn suốt năm 2017?
  • Bí kíp bố trí phòng làm việc của “sếp” hợp phong thủy
  • Những đồ vật phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho bàn làm việc
Tranh phong thủy là những vật phẩm thường được nhiều người lựa chọn không chỉ để trang hoàng phòng làm việc mà còn hàm ý đem cát tường phú quý về cho chủ sở hữu cũng như cơ quan, doanh nghiệp. Tùy từng môi trường làm việc hay sinh hoạt mà sẽ có những bức tranh phù hợp khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, có một số điều mà chúng ta nên lưu ý khi sử dụng tranh phong thủy như sau:

Trong khi tranh phong thủy treo tại nhà giúp mang lại sức khỏe, tiền tài, gia đạo bình an, hạnh phúc thì dòng tranh phong thủy treo tại văn phòng lại mang ý nghĩa khác. Phần lớn chúng có tác dụng trấn áp tà khí, khẳng định sức mạnh của người đứng đầu cũng như mong cầu công việc kinh doanh thuận lợi.

Những điểm cần lưu ý khi treo tranh phong thủy tại nơi làm việc để thời vận thuận lợi1

Ngựa có ngũ hành thuộc Hỏa, được cho là biểu tượng của doanh nhân thành đạt, sự chiến thắng, vạn sự hanh thông. Hình ảnh ngựa phi nước đại trong gió thể hiện sức mạnh của sự đoàn kết tượng trưng cho tất cả các nhân viên trong công ty đều đồng lòng, dốc sức để mang lại thành tích cao nhất. Do đó, bức tranh về ngựa chủ đề bát mã hoặc mã đáo thành công thích hợp treo trong phòng làm việc và có thể ứng dụng với tất cả các tuổi.

Những điểm cần lưu ý khi treo tranh phong thủy tại nơi làm việc để thời vận thuận lợi2

Còn những bức tranh như thuyền buồm, bát mã với màu sắc tươi sáng giúp cho không gian căn phòng thêm phần sinh động. Đây cũng là cách để tạo sự thoải mái, thân thiện cho toàn bộ nhân viên, như vậy làm việc sẽ hiệu quả hơn. Đặc biệt, không nên treo những bức tranh phong cảnh phong thủy có khung cảnh buồn bã, ảm đạm như tranh mặt trời lặn, tranh biển lặng lẽ… Treo những bức tranh này sẽ làm cho nhân viên không có chí tiến thủ, không phấn đấu vươn lên.

Thuyền buồm giương buồm ra khơi được cho là biểu tượng may mắn của doanh nhân. Nên treo tranh thuyền buồm ở vị trí gần cửa chính, hướng vào bên trong với hàm ý chở vàng rước lộc vào văn phòng, công việc luôn thuận lợi và hanh thông.

Những điểm cần lưu ý khi treo tranh phong thủy tại nơi làm việc để thời vận thuận lợi3

Cũng có nhiều công ty ưa chuộng và chọn trưng bày dòng tranh thư pháp phúc, lộc, thọ, tâm, đức… Các chuyên gia phong thuỷ khuyên nên chọn tranh, tượng làm bằng đồng hoặc vàng vì không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn bền bỉ. Đặc biệt, chất liệu vàng của khung tranh mang lại vẻ sang trọng và khơi nguồn cảm hứng sinh khí mới để tài lộc tiến bước vào cơ quan.

Tuy chỉ mang tính chất tham khảo nhưng những người làm ăn, buôn bán hay công ty kinh doanh đều rất xem trong yếu tố phong thủy. Họ tin tưởng rằng việc tuân thủ theo đúng phong thủy thì sẽ làm ăn phát đạt, tiền vào như nước, vận khí hanh thông. Âu đó cũng là điều hay tiếp thêm sức mạnh tinh thần để giúp họ phấn chấn trong công việc. Nếu bạn cũng quan tâm đến việc sử dụng tranh phong thủy thì nên lưu ý đến những yếu tố này khi chọn tranh để có thể đem đến sự may mắn và thịnh vượng nhất cho công ty của mình nhé. 
Theo Sức khỏe cộng đồng
 


Tổng hợp những tin tức mới nhất trong ngày
Nguồn: tinnong.net.vn