Skygofree là phần mềm gián điệp nguy hiểm trên Android

.

(Không gian mạng) - Hãng bảo mật Kaspersky vừa cảnh báo một phần mềm độc hại mới, chứa các tính năng chưa từng thấy như ghi âm dựa trên vị trí, có thể là một trong những phần mềm độc hại mạnh nhất nhắm vào nền tảng Android.

Skygofree được cho là đã tấn công các thiết bị Android trong khoảng 3 năm trở lại đây  /// Ảnh: Kaspersky Lab

Skygofree được cho là đã tấn công các thiết bị Android trong khoảng 3 năm trở lại đây Ảnh: Kaspersky Lab

Theo Neowin, phần mềm độc hại có tên Skygofree là sản phẩm của một nhà cung cấp phần mềm gián điệp từ Ý chứa nhiều chức năng mà các phần mềm tương tự không đạt được. Đầu tiên trong số này là khả năng lắng nghe môi trường xung quanh thiết bị bị nhiễm dựa trên định vị GPS.

Phần mềm độc hại có thể buộc một thiết bị đăng nhập vào các mạng Wi-Fi bị xâm nhập do kẻ tấn công điều hành, đồng thời lấy dữ liệu từ WhatsApp bằng cách lợi dụng Android Accessibility Service.

Một số tính năng khác của Skygofree đó là chụp ảnh và quay phim, sao chép dữ liệu vị trí, bản ghi cuộc gọi và tin nhắn văn bản, thậm chí cả lấy thông tin lưu trữ trên thiết bị.

Trong bản tuyên bố của mình, Kaspersky mô tả Skygofree là một trong những phần mềm gián điệp mạnh mẽ nhất mà họ phát hiện trên nền tảng Android.

Phần mềm độc hại được ghi nhận đã hoạt động được ít nhất ba năm nay và lan truyền thông qua việc sử dụng các trang web giả mạo trang web chính thức như nhà mạng Vodafone. Các trang web này sau đó lôi kéo người dùng tải xuống và cài đặt ứng dụng không chính thức.

Như thường lệ, người dùng quan tâm đến sự an toàn nên thận trọng với các trang web họ truy cập và đảm bảo rằng URL của trang web là chính xác. Cài đặt ứng dụng ngoài Play Store cũng không phải là ý tưởng hay cho người dùng thông thường.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Xem thêm: Hoạt động của Thủ tướng, An ninh quốc phòng, Chỉ đạo của Thủ tướng
Theo dõi Thủ tướng qua Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên:
Tweet
Tags: Android, phần mềm gián điệp, Skygofree, thiết bị android
Nguồn: nguyenxuanphuc.org