10 thực phẩm giúp trẻ ngủ ngon giấc

10 thuc pham giup tre ngu ngon giac hinh 1

Theo các chuyên gia, những thực phẩm giàu tryptophan, melatonin, và serotonin rất tốt để giúp con bạn ngủ ngon.

10 thuc pham giup tre ngu ngon giac hinh 2

Sữa: Trong sữa có chứa các axit amin gọi là tryptophan, giúp ngủ ngon. Canxi trong sữa cũng tạo ra nhiều tryptophan hơn. Bố mẹ có thể cho trẻ uống sữa ấm, khi đó nhiệt độ cơ thể tăng lên và đứa trẻ sẽ bắt đầu buồn ngủ.

10 thuc pham giup tre ngu ngon giac hinh 3

Chuối: Chuối là một loại trái cây thông thường có thể có sau khi ăn. Trong chuối có chứa nhiều Magiê, chất này hoạt động như một chất giãn cơ, do đó làm thư giãn toàn bộ cơ thể. Chúng cũng chứa hormone gây ngủ, melatonin và serotonin, giúp điều chỉnh thời gian ngủ.

10 thuc pham giup tre ngu ngon giac hinh 4

Cá hồi: Là một trong những thực phẩm giúp giấc ngủ ngon hơn. Cá hồi nên được sử dụng trong bữa tối, kích thích sản xuất melatonin và serotonin, giúp giấc ngủ tốt hơn. Cá hồi cũng tốt cho việc tăng cân ở trẻ em.

10 thuc pham giup tre ngu ngon giac hinh 5

Yến mạch:  Yến mạch được biết đến để giữ cho trái tim khỏe mạnh và cũng chứa các vitamin , khoáng chất tốt cho cơ thể. Hơn nữa, trong thực phẩm này có nồng độ của hormone melatonin cao, giúp người dùng dễ đi vào giấc ngủ. Trong yến mạch cũng có hàm lượng carbohydrate cao, giúp bụng bạn cảm thấy đầy đủ, nhờ đó hỗ trợ giấc ngủ.

10 thuc pham giup tre ngu ngon giac hinh 6

Rau bina: Ngoài việc giàu các vitamin và khoáng chất cần thiết cho toàn thể cơ thể, rau bina cũng có hàm lượng axit amin tryptophan cao giúp giấc ngủ dễ dàng hơn. Các bố mẹ có thể trộn loại rau này trong salad hay nước rau củ quả để con có thể thích ăn hơn.

10 thuc pham giup tre ngu ngon giac hinh 7

Cơm: Cơm thường được khuyên dùng không nên sử dụng quá nhiều trong bữa tối vì nó làm cho dạ  dày cảm thấy nặng nề. Nhưng nếu bạn đang phải đối mặt với các vấn đề về giấc ngủ của trẻ, hãy thêm một phần cơm vào đĩa ăn tối. Chỉ số glycemic trong cơm cung cấp năng lượng tăng lên nhanh, có thể khiến cơ thể mệt mỏi và dễ gây ngủ.

10 thuc pham giup tre ngu ngon giac hinh 8

Dứa: Ăn dứa giúp tăng lượng melatonin, còn cao hơn yến mạch và chuối. Hơn nữa, một vài lát dứa  mỗi ngày cũng giúp tiêu hóa khỏe mạnh.

10 thuc pham giup tre ngu ngon giac hinh 9

Thực phẩm giàu carbohydrate và protein thấp:  Các chuyên gia cho biết sự kết hợp giữa thực phẩm giàu carbohydrate và protein thấp giúp giấc ngủ ngon hơn. Một số thực phẩm được khuyên dùng gồm táo với bơ đậu phộng, bánh quy giòn và phó mát, ngũ cốc và sữa.

10 thuc pham giup tre ngu ngon giac hinh 10

Quả óc chó: Quả óc chó được cho là tốt cho não, giúp giảm cân. Trong loại quả này có một lượng tryptophan, giúp giấc ngủ ngon hơn. 

10 thuc pham giup tre ngu ngon giac hinh 11

Nho: Hormon điều hòa giấc ngủ, melatonin cũng có trong nho. Bạn có thể làm món trộn sa lát hoặc làm nước ép hay ăn trực tiếp./.

Nguồn: vov.vn