Đà Nẵng điều tra vụ 46 du khách Lào ngộ độc thực phẩm

Chuyển mạng giữ số tại Việt Nam, những điều cần biết
Đánh giá bài viết!
Đà Nẵng điều tra vụ 46 du khách Lào ngộ độc thực phẩm
Đoàn du khách Lào được điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng – Ảnh: B.Q

Theo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, tối 29-7, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 20 bệnh nhân là du khách đến từ quốc gia Lào. Các bệnh nhân đều có các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm là đau quặn bụng, đau đầu, sốt, đi cầu lỏng, nôn mửa.

Đến trưa 30-7, Khoa cấp cứu tiếp nhận thêm 26 thành viên trong đoàn này bị ngộ độc thực phẩm, nâng tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị là 46 người, trong đó có 42 người lớn và 4 trẻ em (em nhỏ nhất mới 2 tuổi).

Theo thông tin người bệnh kể với bác sĩ, chiều 29-7, đoàn du khách trên có ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đến tối thì các thành viên trong đoàn đồng loạt bị đau bụng, đi cầu lỏng và nôn mửa, sau đó được đưa đi cấp cứu.

Kết quả xét nghiệm cho thấy các trường hợp ngộ độc thức ăn có biểu hiện nhiễm trùng, nhiễm độc.

Sau khi dùng thuốc điều trị ngộ độc và truyền dịch, phần lớn các bệnh nhân phục hồi tốt, được các bác sĩ kê đơn thuốc và xuất viện. Còn lại 4 bệnh nhân có các biểu hiện đau bụng nặng và nôn mửa nhiều nên được cho nhập viện điều trị thêm. Đến sáng 31-7, tất cả bệnh nhân đã xuất viện.

Sáng 31-7, trao đổi với PV, ông Nguyễn Tiên Hồng, phó giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng, và ông Nguyễn Minh Tiến, chi cục trưởng Chi cục VSATTP Đà Nẵng, đều cho biết: Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh sự việc. Khi nào có thông tin chính thức sẽ thông báo sau.

ĐOÀN CƯỜNG

Chia sẻ:
  • Tweet
Bài Viết Liên Quan:
  • Trên tay LG V30 đầu tiên tại Việt Nam, giá cao hơn cả iPhone X
  • Đặt cọc mua iPhone X, coi chừng mất tiền oan
  • Hướng dẫn nâng cấp iOS 11 cho người dùng iPhone, iPad
  • Nguồn: googlenews.vn