Giá vàng SJC tăng phiên thứ 5 liên tiếp

Khảo sát lúc 8h50 sáng nay (9/10), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC được niêm yết ở mức 36,43 - 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); tăng tiếp 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng thứ 7 tuần trước.
 
Đây là phiên thứ năm liên tiếp giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng.
 
Giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng được điều chỉnh tăng nhẹ 10 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, đang ở mức 36,51 - 36,56 triệu đồng/lượng.
 
Trong khi đó, giá vàng miếng thương hiệu Vàng rồng Thăng Long tại công ty này đang được niêm yết ở mức 35,38 – 35,83 triệu đồng/lượng, tăng 70 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều.
 
 
Biểu đồ: Kitco
 
Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang được niêm yết ở mức 1.279,2 USD/oz, tăng 3,1 USD, tương đương 0,24% so với chốt phiên trước.
 
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới 1,36 triệu đồng/lượng, thu hẹp 50 nghìn đồng so với sáng qua.
 
Nhận định về giá vàng tuần này, các nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News đều có chung nhận định, rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn khi chịu áp lực mạnh bởi đồng USD đang duy trì ở mức phòng thủ vào cuối tuần qua.
 
Cụ thể, 15 chuyên gia thị trường khi tham gia cuộc khảo sát giá vàng tại Phố Wall theo kết quả của Kitco News đã cho thấy, 10 chuyên gia (chiếm tỷ lệ 67%) đã nhận định giá vàng sẽ giảm vào tuần này trong khi chỉ có 4 chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ khởi sắc (chiếm tỷ lệ 27%) và 1 ý kiến trung lập khi đưa ra nhận định về giá vàng.
 
Trong khi đó, tại cuộc khảo sát trực tuyến với 2.156 thành viên của diễn đàn vàng bạc lại có đến 1.204 ý kiến nhận định giá vàng sẽ tăng (tỷ lệ 44%), 1.019 dự đoán khác cho biết giá vàng giảm (chiếm tỷ lệ 37%) và 533 ý kiến phản hồi cho rằng giá vàng khó có thay đổi trong tuần này.
LINH LINH

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc

Nguồn: www.stockbiz.vn