Quảng Nam sơ tán 500 hộ dân vùng nguy cơ sạt lở núi

Trước diễn biến mưa lũ kéo dài, từ chiều 19/11, huyện Bắc Trà My đã di dời 500 hộ dân ở các tất cả các xã vùng xung yếu đến nơi an toàn.

Hôm nay (20/11), tại tỉnh Quảng Nam có mưa lớn cộng với thủy điện xả lũ, một số vùng thấp trũng ở các huyện Nông Sơn, Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam bị ngập cục bộ. Đường từ trung tâm huyện Đại Lộc về các xã Đại Hưng, Đại Lãnh, Đại Sơn bị ngập 1m, gây chia cắt. Trong khi đó, 4 xã của huyện Nông Sơn đã bị nước lũ cô lập.

Lúc 15h hôm nay, tại tỉnh Quảng Nam, 4 thủy điện A Vương, Sông Bung 4, Sông Tranh 2, Đắk Mi 4 tiến hành xả lũ. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam đã có công điện, yêu cầu các địa phương chủ động ứng phó với đợt mưa lũ diễn biến phức tạp trong những ngày tới.

Quang Nam so tan 500 ho dan vung nguy co sat lo nui
Nguy cơ sạt lở núi tại Bắc Trà My đang lên rất cao.
Tại huyện Bắc Trà My - nơi vừa bị hứng chịu nhiều hậu quả nặng nề do sạt lở núi khiến 12 người chết, huyện đã khẩn trương sơ tán 500 hộ dân vùng nguy cơ sạt lở núi đến nơi an toàn.

Ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, lòng núi chứa nhiều nước dẫn đến nguy cơ sạt lở núi rất cao. Từ chiều 19/11, huyện đã di dời 500 hộ dân ở các tất cả các xã vùng xung yếu đến nơi an toàn.

“Cả đêm hôm qua và ngày hôm nay huyện vẫn để các hộ dân ở tập trung và cương quyết không cho các hộ dân về nhà. Tinh thần của huyện tiếp tục theo dõi diễn biến mưa trong khi tại Bắc Trà My trời đang mưa lớn”, ông Tuấn cho biết./.

Quang Nam so tan 500 ho dan vung nguy co sat lo nui

Hiện trường sạt lở núi Bắc Trà My vùi lấp nhiều người

VOV.VN - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp đến hiện trường vụ sạt lở núi chỉ đạo tìm kiếm nạn nhân của vụ sạt lở núi; khắc phục, ứng phó với thiên tai

PV/VOV-Miền Trung

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Tin tài trợ

Quang Nam so tan 500 ho dan vung nguy co sat lo nui

1 năm uống 2 đợt thứ này, cả đời khỏi lo bị hay quên, trí nhớ kém

Lohha Trí não

Quang Nam so tan 500 ho dan vung nguy co sat lo nui

Đi tiểu 2 lần/ đêm - dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư bàng quang

An niệu nữ

VietBao.vn
Nguồn: vietbao.vn