Cá ᴄʜếᴛ bốc mùi ở TP Tam Kỳ ĸнιến ngườι dân вức хúc

Nhiều ngày qua, tình trạng cá ᴄʜếᴛ ở hồ Nguyễn Du nằm giữa TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) bốc mùi hôi thối làm nhiều người “khổ mũi”.

Ông nguyễn Minh Thịnh phản ánh tình trạng cá ᴄʜếᴛ tại hồ Nguyễn Du. Ảnh: Thanh Chung
Cá ᴄʜếᴛ nổi lềnh bềnh ở hồ Nguyễn Du khiến người dân bức xúc.

Ông Nguyễn Đức Quyết (54 tuổi, nhân viên Công ty CP Dịch vụ công ích đô thị) cho biết, hằng ngày ông thường đi quanh bờ hồ để thu gom rác, xác cá ᴄʜếᴛ. Đáng nói là đa phần cá nhỏ chết chứ không có cá lớn.

Ông Thái Hùng Nhất – Chủ tịch UBND phường An Mỹ cho biết mọi năm cứ đến thời điểm này cá rô phi tại lòng hồ điều hòa Nguyễn Du lại ᴄʜếᴛ.

“Chúng tôi đã cử người đi thu gom cá ᴄʜếᴛ để xử lý, tránh gây ô nhiễm làm ảnh hưởng đến đời sống người dân, đồng thời báo cáo lên ban quản lý để lấy nguồn nước kiểm tra, tìm nguyên nhân vì sao cá ᴄʜếᴛ” – ông Nhất nói.

Hiện lực lượng công an đang triển khai cấp căn cước công trên toàn quốc và phấ

Lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi Trường TP.Tam Kỳ cho biết, chúng tôi đã đi kiểm tra và phát hiện cá ᴄʜếᴛ toàn cá nhỏ. Ngoài nguyên nhân cá ᴄʜếᴛ do trời nắng nóng thì còn có khả năng người dân kích điện bắt cá lớn còn bỏ cá nhỏ nên xuất hiện cá nổi trong thời gian qua. Đối với việc xả thải thì các bệnh viện gần đó không có dấu hiệu xả thải ra hồ nên việc ô nhiễm nguồn nước khiến cá ᴄʜếᴛ là không đúng. Tuy nhiên, để chính xác đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra kỹ về việc này.

Theo: THANH CHUNG / LAODONG.VN

Xem thêm

TPHCM: Nhiều dự án chậm trễ, người dân thấp thỏm lo ngập khi mùa mưa tới

Chỉ sau vài cơn mưa chuyển mùa đã khiến nhiều khu vực ở Thành phố …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *