Cảnh giác với đa cấp biến tướng đầu tư tài chính 4.0 nếu không muốn mất trắng

Đa cấp biến tướng – Tiền ảo – Vấn đề mới mà cũ  !

Bán hàng đa cấp đã xuất hiện từ nhiều năm trước và đến ngay nay chúng ta đã quen với cụm từ đa cấp hay bán hàng đa cấp, nhưng thực tế bán hàng đa cấp là gì : Bán hàng đa cấp là một hình thức bán lẻ hàng hóa: Công ty bán hàng đa cấp có thể là công ty trực tiếp sản xuất và tiếp thị, bán lẻ sản phẩm hoặc phân phối hàng hóa do các công ty khác sản xuất. Công ty đa cấp bán lẻ hàng hóa thông qua mạng lưới tiếp thị. Việc bán hàng này được thông qua một mạng lưới người tham gia với các cấp, các nhánh phân bậc. Và người tham gia sẽ được hưởng hoa hồng từ việc bán hàng của mình và của người khác trong mạng lưới do mình tổ chức.

Đây là hình thức bán hàng đa cấp truyền thống được hình thành từ lâu

Thực tế thì Bán hàng đa cấp chính là phương pháp bán hàng tốt với việc kích cầu đẩy nhanh sản phẩm đến với người tiêu dùng. Về bản chất nó không phải là điều gì xa lạ với chúng ta bởi việc bán hàng từ táp hóa, siêu thị, người bán hàng ở chợ to, chợ nhỏ đều hoạt động theo nguyên lý ăn chênh lệch giá từ nhà sản xuất đến người kinh doanh!

Bán hàng đa cấp đã bị biến tướng như thế nào?

Nắm được nhu cầu cũng như sự kém hiểu biết của nhiều người cùng với việc đánh vào lòng tham mà người nào cũng có ( lòng tham ở đây không phải là mang ý nghĩa tham lam tiêu cực mà lòng tham ở đây tiềm ẩn ở mỗi người, nó không ảnh hưởng đến đạo đức tính cách của con người nếu không bị kích thích rồi trỗi dậy)

Đa cấp biến tướng đã xuất hiện một cách âm thầm mà mạnh mẽ, nó khơi dậy lòng tham đưa nhiều người vào con đường xấu, nhiều người khi đã sa chân vào khó có thể rút ra khi tài sản của mình đã nằm trong đó, như một con bạc mất tiền phải tìm cách để gỡ lại.

Đa cấp biến tướng nó nguy hiểm như thế nào?

Thứ nhất: Nó làm cho nhiều người tham gia không nhận ra được là mình đã bị lừa đảo, cái khó nhất của các hình thức lừa đảo là làm cho người bị lừa còn không nhận ra là mình bị lừa đảo, thì Đa cấp biến tướng nó đã làm được.

Thứ hai : Đa cấp biến tướng nhằm chiếm đoạt tài sản của người tham gia với nhiều chiêu trò khác nhau, gây ra hệ lụy tan cửa nát nhà cho nhiều gia đình!

Thời gian gần đây khi mà thế giời tiền ảo lên ngôi với những Bitcoin, ethereum, usdt, ….Thì Đa cấp biến tướng đã không dừng lại ở lừa đảo theo hình thức truyền thống nữa, chúng lợi dụng thế giới 4.0 để thực hiện hành vi Đa cấp biến tướng.

Một thế giới phẳng được tạo thành và kết nối thì mọi liên kết sẽ trải rộng không có biên giới nên biến đa cấp biến tướng thành hình thức lừa đảo mang hệ lụy gấp hàng nghìn hàng vạn lần những hình thức lừa đảo trước đó.

Mới đây nhất Phòng an ninh kinh tế công an thành phố Hải Phòng phát hiện sàn Hitoption,và nhiều sàn tiền ảo khách chuyên giao dịch ngoại hối trên mạng với giá trị cả ngàn tỉ đồng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật, chiếm đoạt tiền của người đầu tư.

Với hình thức lừa đảo dựa vào công nghệ chúng tạo ra một sàn giao dịch ngoại hối mang tên Hitoption.net về sử dụng chế độ chơi tự động để đặt lệnh thay cho việc khách hàng tự giao dịch, nhưng điều đáng nói ở đây là chúng có thể can thiệp vào việc thắng thua của người chơi theo ý của chúng.

Với một số chiêu trò mời gọi người tham gia đánh vào lòng tham của người chơi nên chúng đã phát triển rất nhanh với hàng trăm nghìn người tham gia chơi và rồi nhận cái kết đắng khi tiền của mình rời vào tay chúng một cách cam chịu!

Đây mới chỉ là một vụ việc khá lớn được pháp luật kịp thời phanh phui, hiện tại ở Việt Nam vẫn còn tồn tại rất nhiều sàn tiền ảo chính là đa cấp biến tướng đã và đang gây bao đau thương cho nhiều gia đình. Đa cấp biến tướng nó len lỏi vào mọi ngóc ngách, vào mọi lứa tuổi từ các cụ giá đến bầy trẻ thơ, từ người có điều kiện đến những gia đình muốn thay đổi cuộc sống của mình bằng những lời dụ dỗ ngọt ngào đường mật!

Khi tiền ảo là một cái gì đó chúng ta nghe rất nhiều, cảm giác như nó rất gần gũi thân quen thì thực tế chỉ một số it người việt chúng ta hiểu về nó, nắm giữ nó đúng nghĩa. Còn phần đông vẫn là câu chuyện nghe thôi nên khi sự hiểu biết không có, chúng ta hãy sáng suốt lựa chọn con đường cho mình.

Đừng vì khi nghe người khác nói kiếm tiền dễ lắm, không cần hiểu biết về nó, không cần làm gì chỉ cần bỏ ra một số tiền rồi ngồi chơi cũng có tiền! không có việc đó đâu, chúng ta là con người thì đều phải vắt óc suy nghĩ nếu muốn ngồi một chỗ để làm mà có tiền, còn không thì phải lao động chân tay thì mới có tiền thôi.

Đừng để đa cấp biến tướng hoặc những hình thức lừa đảo làm cho chúng ta rơi vào cảnh cùng cực khi mất đi người thân, mất đi tài sản… có thể là mất tất cả!

 

Xem thêm

Đổ tiền tỉ mua lan đột biến, tìm hiểu qua mạng xã hội, bảo sao không bị lừa

Theo cơ quan cảnh sát điều tra, việc tìm hiểu thông tin về lan đột …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *