Lừa đảo tuyển dụng việc làm và những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng

Cảnh báo lừa đảo trên Facebook

Thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều hình thức lừa đảo trên không gian mạng.

Trong đó rất phổ biến hình thức lừa tạo công việc cho người nhàn rỗi kiếm thêm thu nhập.

Thời buổi dịch bệnh khó khăn bọn chúng lừa đảo bằng mọi cách và mọi hình thức. Vậy nên những bài đăng tuyển dụng và những bài đăng chia sẻ bí quyết kiểu như giảm cân 1 tháng xuống mấy cân kiểu ai quan tâm inbox mình cho công thức, rồi kiểu hỏi mình bị đau thượng vị, trẻ bị viêm lưỡi các kiểu, tất cả các bài viết đấy đều có vấn đề.

Bài đăng kiểu tuyển dụng làm việc rất phổ biến: hình thức lừa đảo dựa vào lòng tin và thiếu hiểu biết kèm đó là mong muốn kiếm thêm thu nhập của các bà mẹ bỉm sữa, của các ông bà có thời gian rảnh, những người nhẹ dạ dễ tin người…

Chúng lừa đảo rằng : có những công việc không mất nhiều thời gian, làm việc vào thời gian rảnh, không mất phí, chủ động được thời gian…

Chúng lừa đảo bằng các bài thuốc có thể chữa được các bệnh một cách đơn giản , rồi chuyển khoản cho chúng để chúng cho công thức chữa bệnh.

Với những lời dụ dỗ ngọt ngào ấy chúng đã thu hút và lôi cuồn mọi người sập bẫy chúng. Rồi khi đã bị thu hút chúng mới mở bài với các bạn là bạn chuyển tiền để mở tài khoản hoặc chuyển tiền để cọc hàng…

Và chúng sẽ mất hút không còn tăm tích trong sự ngỡ ngàng của người tham gia, hoặc những công việc mà chúng nói rằng rất dễ dàng, nhưng khi cọc và nhận nguyên liệu để làm sản phẩm cho chúng thì chúng sẽ nói sản phẩm của bạn không đạt yêu cầu và sẽ không được nhận tiền!

Rồi sẽ còn nhiều chiêu trò lừa đảo khác trên không gian mạng như thế, mọi người cần phải đề cao cảnh giác và tìm hiểu thật rõ trước khi tham gia những công việc như thế nhé!

Kiếm tiền không khó nhưng mọi thứ đều phải tìm hiểu thì mới không bị lừa đảo, không gian mạng có những thứ lừa đảo như thế nhưng cũng là nguồn thông tin vô tận mà hoàn toàn chúng ta có thể tìm hiểu được dựa vào nó, khi bạn chỉ cần trỏ chuột tìm trên google là đã có một lượng thông tin cơ bản dù vẫn tồn tại thông tin trái chiều nên bạn phải sáng suốt, sàng lọc thông tin chính xác nhất . Đừng để bị lừa đảo trên không gian mạng!

Xem thêm

Đổ tiền tỉ mua lan đột biến, tìm hiểu qua mạng xã hội, bảo sao không bị lừa

Theo cơ quan cảnh sát điều tra, việc tìm hiểu thông tin về lan đột …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *